Đây cũng là thành viên thứ 4 trong gia đình Xperia X (gồm Xperia X, Xperia X Performance và Xperia XA). Theo Sony, Xperia XA Ultra nổi bật bởi đây là model đầu tiên của hãng được trang bị camera trước lên đến 16MP hỗ trợ đèn LED riêng cùng hệ thống chống rung quang học (Optical Image Stabilization - OIS). Trong khi đó camera phía sau máy có độ phân giải lên đến 21,5MP với khả năng lấy nét lai tự động nhưng dường như không trang bị OIS.

Sony Xperia XA Ultra "tự sướng" với camera 16MP chống rung

Xperia XA Ultra trông khá giống mẫu Xperia C6 Ultra rò rỉ trước đây với thiết kế viền màn hình sát cạnh (edge-to-edge). Tuy nhiên, phiên bản chính thức có kích thước màn hình 6 inch hiển thị độ phân giải Full HD với mật độ điểm ảnh đạt 367ppi được bảo vệ bằng khung kim loại nguyên khối. Bên trong Sony trang bị cho Xperia XA Ultra chip xử lý MediaTek MT6755 (Helio P10) đi kèm RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB vận hành trên nền tảng Android 6.0 mới nhất. Với công nghệ sạc nhanh tích hợp sẵn, Xperia XA Ultra có thể cung cấp thời gian sử dụng lên đến 5,5 giờ cho 10 phút sạc hay 2 ngày cho mật lần sạc đầy.

Sony Xperia XA Ultra "tự sướng" với camera 16MP chống rung

Sony dự kiến phát hành model tầm trung này vào tháng 7 tới với các tùy chọn màu đen, trắng và vàng chanh với già bán cụ thể chưa được hãng công bố. X-series được cho sẽ là dòng sản phẩm nhận diện thương hiệu chủ đạo của Sony từ 2016 - 2018.

M.Quang (Phonearena)