icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiếu kinh phí, một chương trình nghệ thuật lớn tại Vũng Tàu phải xin ngừng

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Dù sân khấu chương trình nghệ thuật "Hải trình khát vọng" dự kiến tổ chức vào đêm 25-5 đã được dựng từ nhiều ngay qua nhưng đến phút cuối, ban tổ chức phải xin ngừng

Ngày 24-5, Công ty CP Olabay Việt Nam đã có văn bản gửi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan về việc dừng chương trình nghệ thuật "Hải trình khát vọng".

Đây là chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi sự kiện "Festival biển đảo Việt Nam – TP Vũng Tàu 2024" do Quỹ Công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình (Quỹ Phan Trọng Bình) phối hợp tổ chức.

Thiếu kinh phí, một chương trình nghệ thuật lớn tại Vũng Tàu phải xin ngừng- Ảnh 1.

Khung sân khấu chương trình đã được dựng

"Vì ban tổ chức quỹ không đảm bảo năng lực tài chính và các cam kết, thoả thuận theo hợp đồng, để giảm thiểu rủi ro, phía Olabay dừng toàn bộ công tác tổ chức, sản xuất chương trình biểu diễn nghệ thuật "Hải trình khát vọng" - văn bản của công ty nêu.

Chiều cùng ngày, tại sân khấu dự kiến diễn ra chương trình, đơn vị thi công đã tháo dỡ, di dời vật dụng để trả lại mặt đường cho người dân di chuyển.

Cùng ngày, Quỹ Phan Trọng Bình cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất ngưng tổ chức một số hoạt động trong "Fesival biển đảo Việt Nam – TP Vũng Tàu 2024".

Theo đại diện quỹ này, để tổ chức được chương trình, quỹ đã hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện. Dù đã nỗ lực thực hiện phần lớn công việc nhưng vì thời gian hạn chế nên các đối tác, nhà cung cấp dịch vụ không thể tiếp tục đồng hành như thoả thuận.

Thiếu kinh phí, một chương trình nghệ thuật lớn tại Vũng Tàu phải xin ngừng- Ảnh 2.

Đơn thị thi công di dời các vật dụng đã được chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật

Mặt khác, quỹ cũng nhận thấy không thể hoàn thành trọn vẹn các nội dung đảm bảo đúng kế hoạch, mục tiêu đã phê duyệt, nên đề nghị ngừng tổ chức một số nội dung, gồm: chương trình nghệ thuật biểu diễn "Hải trình khát vọng" và tiệc chiêu đãi chào đón trước chương trình.

"Fesival biển đảo Việt Nam - TP Vũng Tàu 2024" được tổ chức từ ngày 23-5. Trong đó, các hoạt động như hội chợ ẩm thực, lễ hội áo dài, đồng diễn Yoga đã được tổ chức. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng hội chợ ẩm thực quá đơn điệu, chủ yếu là các món ăn nhanh, thức ăn đường phố, thiếu các sản phẩm vùng miền đặc trưng…

Trước đó, trong thông cáo báo chí, ban tổ chức cho biết chương trình "Hải trình khát vọng" sẽ diễn ra vào đêm 25-4. Đây là điểm nhấn của chuỗi chương trình fesival với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Phương Linh, Phương Mỹ Chi…

Ban tổ chức cho biết chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV - Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng tại Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo