10 sở thích dịu dàng của ông Medvedev

Tin mới

07/05/2012 12:58

(NLĐO) – Khác với những thú vui cảm giác mạnh của ông Vladimir Putin, Tổng thống Nga sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev có bộ sưu tập sở thích cá nhân… dịu dàng hơn nhiều, theo tổng kết của RIA Novosti.

Ông Medvedev có tiếng là thích lướt Internet. Ông là quan chức Nga đầu tiên sử dụng thường xuyên và hiệu quả các loại blog, mạng xã hội.
 

 
Sở hữu chiếc iPad từ tháng 5-2010, ông Medvedev tiết lộ nhờ đó mà ông bắt đầu đọc sách điện tử. Cũng lúc đó, ông thừa nhận mình thích dùng mọi loại tiện ích.
 
 
Một sở thích khác của ông Medvedev là chụp ảnh. Đối với ông, nhiếp ảnh đóng hai vai: vừa là một loại hình nghệ thuật vừa là một thú thư giãn tuyệt vời.
 
 
Dù chưa bao giờ học về kỹ năng giảng dạy nhưng ông Medvedev tiết lộ mình có thể bắt chuyện với trẻ em mọi lứa tuổi một cách dễ dàng.
 
 
Thăm nhà trẻ cũng là thú vui rất được lòng người khác của ông Medvedev. 4 năm ngồi ghế tổng thống, ông thực hiện vô số chuyến thăm đến các nhà trẻ, trường học, trung tâm nghệ thuật thiếu nhi và các bệnh viện.
 
 
Trong trận hạn hán nghiêm trọng năm 2010, mùa màng thất bát khiến giá thực phẩm leo thang. Khi công tác đến các vùng bị hạn hán, ông Medvedev đã ghé vào nhiều cửa hàng và chợ để khảo giá các thực phẩm thiết yếu.
 
 
Tháng 10-2011, nước Nga phát hiện ra ông Medvedev khoái chơi cầu lông, đặc biệt là thích đấu với Thủ tướng lúc đó là ông Putin.
 
 
Ông Medvedev hào hứng theo dõi một trận đấu của tuyển bóng đá Nga. Ông rất hay đi xem đội thi đấu.
 
 
Khi đi công du nước ngoài, ông Medvedev thỉnh thoảng thêm vào lịch trình những buổi gặp gỡ thân tình cùng các chính khách sở tại. Thường là một bữa sáng hoặc bữa chiều ngoài lề, như với Thủ tướng Đức Angela Merkel.
 
 
Tổng thống sắp mãn nhiệm kiêm thủ tướng tương lai rất yêu thích nhạc rock. Ông đặc biệt hâm mộ hai nhóm Deep Purple và Led Zeppelin.
Bằng Vy (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI