Khi phóng viên tìm đến nhà, bà Sầm đang bóc vỏ trứng vịt muối ăn, còn lòng trắng và lòng đỏ vứt vào sọt rác.
 
Theo lời bà, bà ghiền vỏ trứng như người ta ghiền café, một ngày không ăn là bủn rủn tay chân, cồn cào khó chịu, không làm được gì.
 
“Có hôm đang ngủ, thèm quá, phải dậy tìm vỏ trứng ăn. Vỏ trứng ăn ngon hơn thịt, cá, cơm. Mỗi ngày tôi phải ăn vài chục vỏ trứng gà, vịt”, bà Sầm “khoe”.
 

Bà Sầm đang ăn vỏ trứng
Thấy bà mê vỏ trứng, hàng xóm hay để dành vỏ trứng đem cho, vậy mà vẫn không đủ. Nhiều khi bà phải đến các tiệm bánh mua lại vỏ trứng để… thỏa cơn ghiền.
 
Bà Sầm bắt đầu khoái ăn vỏ trứng từ 13 năm trước, khi đang mang thai. Lúc đó, tự dưng bà thấy thèm vỏ trứng, không ngờ cho vào miệng nhai lại giòn rụm, thơm ngon lạ thường. “Bệnh” mê vỏ trứng của bà Sầm còn lây sang con trai mặc cho chồng bà, bạn bè, hàng xóm khuyên bỏ đi.
 
Lạ một điều, sức khỏe bà Sầm vẫn rất tốt, đi siêu âm, thăm khám đều không phát hiện bất thường. Dù vậy, giáo sư Uông Vinh Tuyền, chủ nhiệm khoa tiêu hóa của bệnh viện Tây Nam Trung Quốc, vẫn khuyên không nên ăn vỏ trứng vì chất canxi trong vỏ trứng đã bị acid hóa, ăn nhiều sẽ bị đau bao tử, sỏi thận, sỏi dạ dày…
Gia Quyền (Theo Nhật báo Thâm Quyến)