Bệnh viện ĐH Keio cho biết một bác sĩ thực tập đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 31-3. Các xét nghiệm sau đó đã phát hiện thêm 17 người trên tổng số 99 bác sĩ thực tập bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Số lây nhiễm này bao gồm cả những người không tham gia bữa tiệc, theo bệnh viện.

"Đây là một hành động không thể chấp nhận được từ những người tham gia chăm sóc bệnh nhân. Tôi xin đưa ra lời xin lỗi sâu sắc" - ông Yuko Kitagawa, người đứng đầu bệnh viện, nói trong một tuyên bố.

18 bác sĩ thực tập bệnh viện ở Tokyo bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau bữa tiệc lớn - Ảnh 1.

Bệnh viện ĐH Keio. Ảnh: Japan Hospital Search

99 bác sĩ thực tập đã được lệnh cách ly tại nhà trong 2 tuần.

Các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 này xảy ra vào thời điểm Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe, ngày 7-4 tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng tại Thủ đô Tokyo và 6 khu vực khác khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

Cô dâu và chú rể Nam Phi bị bắt giữ ngay trong đám cưới

Cuộc sống hôn nhân đã có một khởi đầu bất ngờ cho một cặp vợ chồng mới cưới ở Nam Phi khi cảnh sát xuất hiện trong bữa tiệc.

Họ đã nhận được một lời khuyên không nên tổ chức đám cưới ở TP KwaZulu-Natal vào ngày 5-4 khi toàn quốc đã có lệnh cấm tụ họp công cộng trong 3 tuần vì dịch Covid-19.

Tất cả 50 khách dự tiệc cưới, mục sư tiến hành buổi lễ, và chính cặp vợ chồng mới cưới đã nhanh chóng bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát bên ngoài Vịnh Richards để chờ ngày ra tòa.

Gia Minh (Theo Japan Times, BBC)