Hai nạn nhân, Jeffrey Reynolds và Mark Kennedy (cùng 44 tuổi) là cựu đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, hiện đang làm việc cho Công ty Trident có trụ sở ở Virginia, chuyên cung cấp dịch vụ an ninh hàng hải – giám đốc tập đoàn, ông Tom Rothrauff xác nhận.

Thi thể của họ được tìm thấy vào lúc 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) trong cabin tàu ở Cảng Victoria, Cộng hòa Seychelles, quốc đảo thuộc châu Phi trên Ấn Độ Dương hôm 18-2.

Watch this video

Tàu Maersk Alabama. Ảnh: CNN

“Cái chết của họ (2 nạn nhân) rất lạ. Tất nhiên, tôi rất sốc khi biết tin. Cả hai đều là những nhân viên tuyệt vời. Tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đã xảy ra” – ông Tom Rothrauff cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của hai cái chết trên. Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra. Lực lượng này có quyền điều tra vì tàu Maersk Alabama treo cờ Mỹ.

Theo đài CNN, tàu Maersk Alabama từng là mục tiêu tấn công của cướp biển Somalia ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi năm 2009. Sự kiện chấn động này chính là nguồn cảm hứng chính của bộ phim “Captain Phillips” (Thuyền trưởng Phillips) sản xuất năm 2013, được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng của giải Oscar lần thứ 86 năm nay.

Linh San (Theo CNN)