icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 hoàng tử Ả Rập Saudi được thả khỏi "nhà tù hạng sang"

Cao Lực (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Hai người con trai của Quốc vương quá cố của Ả Rập Saudi Abdullah vừa được thả khỏi khách sạn Ritz-Carlton tại Riyadh hôm 28-12.

Hai vị hoàng tử nói trên, Meshaal bin Abdullah và Faisal bin Abdullah, trước đi bị bắt và giam giữ tại khách sạn trong chiến dịch chống tham nhũng của Thái tử Mohammed bin Salman, Daily Mail đưa tin ngày 28-12.

Cả hai được trả tự do sau khi đạt thỏa thuận tài chính với chính phủ, một quan chức cấp cao Ả Rập Saudi giấu tên khẳng định với Reuters. Tuy nhiên, vị này không hé lộ chi tiết thỏa thuận.

2 hoàng tử Ả Rập Saudi được thả khỏi nhà tù hạng sang - Ảnh 1.

Khách sạn Ritz-Carlton trở thành nhà tù sang trọng giam giữ những nhân vật bị bắt giam trong chiến dịch chống tham nhũng. Ảnh: Reuters

Hai vị hoàng tử mới được thả là con trai của cố Quốc vương Abdullah. Ả Rập Saudi vẫn chưa có quyết định về việc trả tự do cho một người con trai khác của ông Abdullah là Hoàng tử Turki bin Abdullah.

Trước đó, hàng chục nhân vật bị giam giữ trong khách sạn Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh, cũng đã được trả tự do. Khoảng 200 hoàng tử, bộ trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp đã bị bắt giam kể từ khi Ả Rập Saudi triển khai chiến dịch chống tham nhũng vào hồi tháng 11.

Hôm 28-12, Công chúa Nouf bint Abdullah bin Mohammed bin Saud thông qua mạng xã hội chia sẻ bức ảnh của 2 hoàng tử vừa được trả tự do nói trên kèm theo lời cảm ơn.

2 hoàng tử Ả Rập Saudi được thả khỏi nhà tù hạng sang - Ảnh 2.

Hoàng tử Miteb bin Abdullah. Ảnh: Reuters

Vào tháng trước, người con giàu quyền lực nhất của cố Quốc vương Abdullah là Hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được trả tự do sau khi đồng ý trả 1 tỉ USD cho chính phủ.

Tờ Okaz (Ả Rập Saudi) hôm 26-12 cho biết rằng 23 nhân vật bị bắt giam đã được trả tự do sau khi đạt được các thỏa thuận với chính phủ và rằng những người không đạt được thỏa thuận sẽ bị tòa án xét xử.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo