2 máy bay ném bom đấu đầu, 4 người mất tích

Tin mới

20/08/2014 09:59

(NLĐO) – Hai máy bay ném bom chiến đấu Tornado của Ý va chạm trên không trong một buổi tập luyện ở miền Đông hôm 19-8 khiến 4 người mất tích.

Hai chiếc Tornado bị rơi cách thị trấn Ascoli Piceno, vùng Marche – Ý khoảng 30 km. Hai phi công và hai hoa tiêu dẫn đường đã mất tích trong khu vực đồi núi rậm rạp.

Theo các nhân chứng có mặt, 2 chiếc máy bay di chuyển ở tầm thấp lúc xảy ra vụ va chạm. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành buổi tập, chúng sẽ trở về căn cứ không quân Ghedi ở miền Bắc nước Ý.

Trực thăng phun nước dập lửa nơi 2 chiếc máy bay bốc cháy. Ảnh: News.cn
Trực thăng phun nước dập lửa nơi 2 chiếc máy bay bốc cháy. Ảnh: News.cn

 

Một nhân chứng với hãng tin ANSA: “Tôi đang làm việc trước máy tính thì nghe tiếng máy bay lướt qua nhà ở thị trấn Ascoli Piceno. Nhìn ra cửa sổ, tôi thấy một máy bay phản lực bay đến theo hướng ngược lại. Rồi chúng đâm sầm vào nhau và phát nổ.

Những nhân chứng khác kể lại rằng một trong hai chiếc máy bay bốc cháy và cả hai cùng rớt xuống mặt đất. Tiếng va chạm vang xa 25 km, trong khi các mảnh vỡ máy bay rơi lả tả.

Sky TG24 dẫn lời một người đàn ông khẳng định nhìn thấy “một quả bóng lửa khổng lồ kéo dài 5 giây” trước khi máy bay lao vào sườn đồi.

Quan chức thị trấn Ascoli Piceno, ông Guido Castelli thông báo không có người dân nào trong khu vực bị thương.

Lực lượng không quân Ý đã triển khai máy bay và đội cứu hộ tìm kiếm một khu vực rộng lớn xung quanh hiện trường vụ tai nạn. Người phát ngôn Không lực Ý cho biết: “Chúng tôi xác nhận được tín hiệu các phi công đã kích hoạt hệ thống đẩy trên ghế ngồi và thoát ra ngoài”.

Một nhóm chuyên gia cũng được điều đến để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

 

 

 

Hiện trường vụ 2 máy bay va chạm. Ảnh: News.cn

Hiện trường vụ 2 máy bay va chạm. Ảnh: News.cn

 

Tornado là chiến đấu cơ ném bom được nhiều lực lượng không quân các nước trên thế giới sử dụng, trong đó có Ý, Anh và Đức. Chúng có thể đạt tốc độ 2.575 km/h và bay liên tục quãng đường 3.894 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

 

P.Nghĩa (Theo BBC, Tân Hoa Xã, Sky News, Yahoo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI