xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 máy bay ném bom Mỹ bay vào vùng ADIZ của Trung Quốc

Huệ Bình

(NLĐO) – Ngày 17-11, hai máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ đã xâm nhập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc

Theo China Times, quân đội Mỹ đang tiếp tục triển khai lực lượng trong khu vực khi hai máy bay ném bom của Không quân Mỹ (USAF) được phát hiện dường như đã xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc, gần khu vực vùng trời phía Đông Bắc của đảo Đài Loan trong ngày 17-11.

Không quân Mỹ vẫn tiếp tục các sứ mệnh của mình ở Đông Á bất kể các vấn đề về cuộc bầu cử. Dữ liệu của trang mạng theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots vào sáng 17-11 cho thấy hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ đã bay vào ADIZ của Trung Quốc.

Các máy bay bị phát hiện lúc 9 giờ 46 phút sáng nay. Trước đó, các máy bay này đã rời Căn cứ Không quân Andersen ở đảo Guam trên đường hướng đến biển Hoa Đông. Đường bay được Aircraft Spots mô tả trong hình ảnh hiển thị cho thấy vị trí máy bay ném bom được ghi lại lần cuối là ngay bên trong khu vực ADIZ mà Trung Quốc tuyên bố ở biển Hoa Đông.

2 máy bay ném bom Mỹ bay vào vùng ADIZ của Trung Quốc - Ảnh 1.

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ. Ảnh: USAF

Các máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ cũng xuất hiện gần góc Đông Bắc ADIZ của Đài Loan. Nếu chúng tiếp tục đi theo cùng một quỹ đạo khi đó, có thể các máy bay chiến đấu này cũng đã lọt vào vùng ADIZ của Đài Loan.

Aircraft Spots nói thêm rằng hai chiếc Boeing KC-135R Stratotanker của Không quân Mỹ cũng đã được phát hiện đang cung cấp nhiên liệu trên không cho những máy bay ném bom nói trên.

Truyền thông Đài Loan cho biết trong 2 tháng qua, Không quân Trung Quốc (PLAAF) đã tăng cường mạnh mẽ các cuộc xâm nhập mạnh mẽ vào vùng ADIZ của Đài Loan. Ngoài ra, kể từ ngày 30-10, tàu đổ bộ tấn công chở trực thăng (LHD) lớp Type-075 đi ngang qua biển Đông ngoài khơi đảo Hải Nam, tại một vị trí rất gần với đảo Đài Loan.

Thêm máy bay chiến đấu Đài Loan lao xuống biển

Một máy bay chiến đấu của Đài Loan được cho là đã bị rơi ngay sau khi cất cánh vào tối 17-11. Chiếc F-16A đã biến mất khỏi màn hình ra-đa 2 phút sau khi cất cánh từ một căn cứ không quân ở Hoa Liên, phía Đông hòn đảo, lúc 18 giờ 55 phút. Công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ tai nạn mới nhất, phủ trùm đau buồn đối với binh lính Đài Loan sau cái chết của một phi công vào tháng trước. Khi đó, máy bay chiến đấu lao xuống biển khi đang tập trận ngoài khơi, khiến phi công thiệt mạng.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo