3 máy bay Israel xâm phạm Lebanon

Tin mới

05/03/2013 10:08

(NLĐO) - Quân đội Lebanon cho biết 3 máy bay quân sự Israel vừa xâm phạm không phận nước này, vi phạm trắng trợn nghị quyết Hội đồng Bản an Liên Hiệp Quốc.

Theo thông báo của quân đội Lebanon, một máy bay không người lái Israel đi vào không phận nước này và bay trên bầu trời làng Kfar Kila, cách thủ đô Beirut 96 km về phía Nam lúc 6 giờ 15 phút hôm 3-3 (giờ địa phương).  Chiếc máy bay này sau đó thực hiện các chuyến bay giám sát tại một số vùng của Lebanon trước khi bỏ đi lúc 16 giờ 5 phút cùng ngày.
 
Máy bay chiến đấu Israel
Ảnh: Press TV
Cũng trong ngày 3-3, hai máy bay chiến đấu Israel đã vào không phận Lebanon và  bay trên bầu trời làng Jbeil, cách Beirut khoảng 42 km về phía Bắc lúc 11 giờ 40 phút trước khi rời đi 1,5 giờ sau đó.  Đây không phải lần đầu tiên Lebanon cáo buộc máy bay Israel xâm phạm không phận nước này.
 
Cả Beirut và Lực lượng lâm thời Liên hiệp Quốc ở Lebanon đã không ít lần lên án những hành động xâm phạm nói trên của Israel và cho rằng chúng vi phạm nghị quyết 1701 của Liên Hiệp Quốc. Nghị quyết này, được đưa ra nhằm làm trung gian hòa giải cho cuộc chiến Israel – Lebanon năm 2006, kêu gọi Israel tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ Lebanon. Năm 2009, Lebanon đã đệ đơn kiện Israel xâm phạm lãnh thổ nước này lên Liên Hiệp Quốc, kèm theo đó là khoảng 7000 tài liệu liên quan đến vi phạm này.

 

P.Võ (Theo Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI