Reuters cho biết vụ nổ đầu tiên được nghe thấy trước 9 giờ sáng tại 2 địa điểm gần trung tâm thủ đô Bangkok. Vụ nổ thứ ba xảy ra ngay sau đó tại một khu phức hợp của chính phủ ở phía Bắc thủ đô Bangkok.

Cảnh sát nói rằng 2 lao công dọn dẹp đường phố bị thương ở quận Suan Luang, dường như do một quả bom tự chế. Truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh cho thấy một người ngồi trên mặt đất với các nhân viên y tế, người còn lại được đưa lên xe cứu thương.

Theo các nhân chứng, một nhân viên bảo vệ cũng bị thương gần tòa nhà King Power Mahanakhon cao 77 tầng. Toàn bộ hiện trường bị phong toả để cảnh sát khám xét.

Đánh bom ở Bangkok khi Hội nghị ASEAN diễn ra - Ảnh 1.
Đánh bom ở Bangkok khi Hội nghị ASEAN diễn ra - Ảnh 2.

Lực lượng an ninh dò bom sau các vụ nổ ở Bangkok hôm 2-8. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan, Narumon Pinyosinwat, cho hay Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã ra lệnh mở cuộc điều tra.

"Tình hình đang được theo dõi chặt chẽ và các biện pháp an ninh đã được thắt chặt. Mọi người không nên hoảng sợ" – ông Pinyosinwat nói.

Hôm 2-8, Thủ tướng Prayuth lên án những kẻ đứng sau 3 vụ nổ ở thủ đô Bangkok. "Trong vụ đánh bom sáng nay, tôi muốn lên án những kẻ phá hoại hòa bình và làm hỏng hình ảnh của đất nước. Tôi đã chỉ thị cho các quan chức đảm bảo an toàn công cộng và chăm sóc cho những người bị ảnh hưởng kịp thời" – Thủ tướng Thái Lan tuyên bố.

Bangkok đang tổ chức một hội nghị an ninh khu vực, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao từ các nước ASEAN, Mỹ, Trung Quốc và Nga. Không có vụ nổ nào hôm 2-8 nhắm trực tiếp vào nơi diễn ra các cuộc họp.

Cách đó 1 ngày, cảnh sát Thái Lan cũng tìm thấy 2 quả bom giả gần nơi diễn ra hội nghị. Hai người đàn ông bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ việc.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)