5.000 người Kenya khỏa thân sẽ chào đón ông Obama?

Tin mới

17/07/2015 07:14

(NLĐO)- Một đảng nhỏ tại Kenya đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa, tập hợp 5.000 người khỏa thân để chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tuần tới.

Mục tiêu của cuộc biểu tình là phản đối việc ông Obama ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Theo trang allAfrica.com, Đảng Tự do Cộng hòa tại Kenya đã xin phép thực hiện cuộc biểu tình nói trên để “cho ông Obama thấy sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ”. Lãnh đạo Vincent Kidala của Đảng Tự do Cộng hòa cho biết cuộc biểu tình ôn hòa này nhằm mục đích chống đồng tính và sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ tại khu Freedom Corner ở TP Nairobi trong ngày 22 và 23-7 (giờ địa phương).

“Cuộc tuần hành sẽ được thực hiện bởi khoảng 5.000 người đàn ông và phụ nữ khỏa thân hoàn toàn để phản đối sự ủng hộ một cách cởi mở của ông Obama đối với người đồng tính”- ông Kidala viết trong một lá thư gửi người đứng đầu chính quyền TP Nairobi.

 

Một cuộc biểu tình chống đồng tính tại Kenya. Ảnh tư liệu allAfrica.com

Một cuộc biểu tình chống đồng tính tại Kenya. Ảnh: allAfrica.com

 

Sau đó ông Kidala còn phát biểu với tờ The Star: “Thật ra đảng chúng tôi có một mạng lưới người hành nghề bán dâm ở Nairobi, Nakuru và các thành phố khác và dự kiến số lượng người tham gia còn có thể tăng lên”. Ông Kidala còn nói rằng những người hành nghề bán dâm đã đồng ý tham gia cuộc tuần hành này mà không đòi hỏi chi phí vì họ có nguy cơ sẽ mất “khách hàng” nếu quan hệ đồng giới được hợp pháp hóa tại Kenya.

Thông tin về kế hoạch trên được công bố sau khi Nhà Trắng khước từ đề nghị của một nhóm các nhà lãnh đạo Kenya yêu cầu ông Obama tránh nói về đề tài đồng tính khi đến thăm nước này. Trong một cuộc họp báo hôm 14-7, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết Tổng thống Mỹ sẽ không e dè bất kỳ đề tài nào ở Kenya.

Theo kế hoạch, ông Obama sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu lần thứ 6 và sẽ có những cuộc gặp gỡ song phương với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta.

Ông Obama cũng từng tranh thủ những chuyến thăm châu Phi trước đây để vận động các chính phủ các quốc gia châu Phi hợp pháp hóa đồng tính, nhưng một nhóm nhà lãnh đạo Kenya dẫn đầu bởi Phó Tổng thống William Ruto lại khuyến cáo nhà lãnh đạo Mỹ đừng nói về vấn đề này khi đến Kenya.

N.Thương (theo allAfrica.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI