Ý:

5 doanh nhân tụt quần đòi cắt thuế

Tin mới

05/06/2013 20:20

(NLĐO)- Năm doanh nhân người Ý đã cởi quần và dàn hàng ngang trước tòa nhà quốc hội biểu tình hôm 4-6, đòi đóng cửa cơ quan thu thuế Equitalia của nước này, vì cho rằng đó là nguyên nhân khiến nhiều doanh nhân phải tự sát.


Năm doanh nhân có cách biểu tình rất khác thường. Ảnh: Reuters


Năm quý ông chỉ mặc áo sơ mi và quần lót không hề tỏ ra ngượng ngùng trước ống kính của cánh nhà báo. Họ tự tin giơ các khẩu hiệu “Các người đang tiêu diệt hàng ngàn việc làm”, ngay trước tòa nhà quốc hội Ý.

Ông Giuseppe Graziani, Chủ tịch Công ty Cobas Imprese – một trong hai tổ chức lên tiếng yêu cầu trưng cầu dân ý về việc xóa bỏ Equitalia, cho biết: “Trong vòng 18 tháng qua, 162 doanh nhân đã tự sát vì cơ quan thuế này”.

Nền kinh tế Ý, lớn thứ ba trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu, đang lún vào tình trạng suy thoái kinh tế kể từ giữa năm 2011 đến nay, khiến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và hàng ngàn doanh nghiệp buộc phải đóng cửa.

Được biết Equitalia từng là mục tiêu của một số vụ tấn công bom hồi năm ngoái, thậm chí một giám đốc của cơ quan này từng bị thương vì bom thư gửi đến hồi cuối năm 2011.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI