Tờ Los Angeles Times cho biết sự cố được ghi nhận trên chuyến bay số hiệu 141 của hãng Spirit Airlines từ TP Baltimore, bang Maryland đến TP Los Angeles, bang California – Mỹ hôm 9-3 (giờ địa phương).

Hai nữ hành khách sử dụng thức uống có cồn dẫn đến say xỉn rồi mở nhạc gây ồn ào. Họ bị 3 phụ nữ khác phàn nàn nhưng sau đó giơ chiếc loa di động lên và thách thức: “Các người làm gì được bọn tôi?”.

Một hành khách có mặt trên chuyến bay lập tức rút điện thoại quay lại cảnh 5 phụ nữ lao vào đấm đá nhau túi bụi, có người còn giật tóc đối phương.

5 phụ nữ ẩu đả trên máy bay. Ảnh: YouTube
5 phụ nữ ẩu đả trên máy bay. Ảnh: YouTube

Hành khách xung quanh và thành viên phi hành đoàn nhanh chóng tách những phụ nữ này ra. Tất cả được bàn giao cho nhân viên an ninh sau khi máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Los Angeles. Sĩ quan cảnh sát Rob Pedregon cho biết 5 phụ nữ bị áp giải khỏi máy bay và 1 trong số họ đã bị buộc tội gây rối.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Thái Lan hôm 11-3 xác nhận nhóm du khách nhảy múa khỏa thân ở khu du lịch nổi tiếng Hua Hin, cách thủ đô Bangkok khoảng 200 km về phía Nam, là công dân Nhật Bản chứ không phải Trung Quốc.

Nhóm du khách khỏa thân ở Hua Hin. Ảnh: Twitter
Nhóm du khách khỏa thân ở Hua Hin. Ảnh: Twitter

Tuần trước, một cư dân mạng ở Thái Lan tên Komsak Addams đăng tải lên mạng xã hội Twitter thông điệp mô tả sự khó chịu về hàng chục “du khách Trung Quốc” nhảy múa trong trạng thái khỏa thân trên bãi biển Hua Hin.

Thái Lan là một quốc gia thờ Phật giáo và cấm khỏa thân nơi công cộng nên thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý. Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, họ phát hiện đúng là có một nhóm du khách khỏa thân (20-30 người đàn ông) ở Hua Hin nhưng là người Nhật.

Những người này đã rời khỏi Thái Lan hôm 7-3 theo lịch trình. Đại tá Chaiyakorn Sriladaecho cho biết nếu nhóm du khách còn ở Thái Lan, họ sẽ bị truy tố nhưng giờ mọi chuyện đành phải cho qua.

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo CNN, Khaosod English)