52 năm, ô tô chạy được... 32 km !

Tin mới

24/09/2013 15:29

(NLĐO) – Một chiếc xe Triumph Herald sản xuất năm 1959 sẽ được bán đấu giá ở Anh ngày 28-9. Điểm đặc sắc của chiếc xe này là mới chạy... 32 km mặc dù đã được bán ra cách đây 52 năm.

Chiếc Triumph Herald kiểu dáng thể thao với 2 màu xanh và trắng có giá bán ra ban đầu khá cao, khoảng 1.120 USD. Người mua xe được cho là một "quý bà vô cùng cẩn thận" và chưa từng lái thử nó. Thậm chí trên xe vẫn còn gắn biên lai thuế cầu đường đầu tiên và duy nhất của xe, trị giá 24 USD.
 
Chuyên viên bán đấu giá Tristram Belemore –Smith cho biết: “Chiếc xe được bán vào năm 1961 và được xe tải vận chuyển đến nhà nữ chủ nhân mới. Một vài năm sau đó, gia đình người phụ nữ báo lại nơi bán rằng bà đã qua đời nên họ có ý định bán lại chiếc xe. Khi đến kiểm tra, ông chủ đại lý nhận ra rằng chiếc xe vẫn chưa hề lăn bánh nên ông quyết định giữ nó trong bộ sưu tập của mình”.
 
Chiếc Triumph Herald kiểu dáng thể thao năm 1959. Ảnh: Newsmakers PR/PA Wire

Chiếc xe sẽ được bán đấu giá tại nhà đấu giá East Anglian Motor, hạt Norfolk - Anh vào ngày 28-9 tới. Ước tính chiếc xe kiểu cổ điển này có thể đạt giá từ 19.000 - 24.000 USD.
3 chiếc xe khác trong bộ sưu tập tư nhân cũng sẽ được bán đấu giá gồm chiếc Triumph Dolomite SE và Dolomite Triumph, mỗi chiếc chỉ mới chạy 128 km và chiếc Triumph Herald năm 1960 chạy được 6.000km.

Ông Belmore - Smith nói thêm: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ chiếc xe nào như những chiếc này. Thật là tuyệt vời khi nhìn thấy chúng, cứ như thấy những chiếc xe mới được mua lần đầu”.
Xuân Mai (Theo BBC, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI