8 nhân viên tuần duyên Philippines đối mặt tội giết người

Tin mới

07/08/2013 17:47

(NLĐO) – Cục điều tra quốc gia Philippines (NBI) ngày 7-8 đề nghị kết tội giết người đối với 8 nhân viên thuộc lực lượng tuần duyên nước này gây ra cái chết của một ngư dân Đài Loan hồi tháng 5.

Tại một cuộc họp báo tại trụ sở của NBI, Phó Giám đốc Virgilio Mendez, người đứng đầu nhóm điều tra, cho biết 8 nhân viên sẽ bị buộc tội giết người trong khi 4 người nữa bị kết tội cản trở công lý vì làm sai lệch bằng chứng.

Giám đốc NBI Nonnatus Rojas cho biết đề nghị trên được đưa lên văn phòng công tố viên nhà nước. Theo luật pháp Philippines, các công tố viên sẽ xác định xem có đủ bằng chứng để đưa vụ việc ra tòa hay không. Nếu bị kết tội, 8 người này có thể phải đối mặt với bản án từ 12 đến 20 năm tù vì tội giết người.  


Cục điều tra quốc gia Philippines (NBI) đã công bố một báo cáo điều tra liên quan đến việc bắn chết một ngư dân Đài Loan. Ảnh: FOCUS TAIWAN

Tuy nhiên, chuẩn đô đốc Rodolfo Isorena, sĩ quan chỉ huy Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines, cho biết vẫn chưa nhận được một bản sao báo cáo từ NBI, song nói thêm rằng họ sẽ tôn trọng đề nghị của cơ quan điều tra. “Những nhân viên của chúng tôi sẽ phải đối mặt mọi hậu quả do hành động sai trái của họ” - ông Rodolfo Isorena nói.

Trước đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines thừa nhận có việc nổ súng vào tàu cá Quảng Đại Hưng 28 của Đài Loan hồi tháng 5, khiến 1 ngư dân thiệt mạng. Vụ việc đã gây thêm căng thẳng giữa Manila và Đài Bắc, đến độ chính quyền Đài Loan quyết định ngừng cấp thị thực cho lao động Philippines nhập cư vào hòn đảo này cùng với việc ra lệnh cấm du lịch.

Vụ sát hại ngư dân Đài Loan hồi tháng 5 đã gây thêm căng thẳng giữa Manila và Đài Bắc. Ảnh: TÂN HOA XÃ
H.Bình (Theo GMA, CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI