9.000 người dự lễ hội khỏa thân

Tin mới

16/02/2014 14:25

(NLĐO) – 9.000 nam giới đã đóng khố tham gia lễ hội thường niên của Nhật Bản có tên gọi Hadaka Matsuri hay còn được biết đến là Lễ hội khỏa thân. Họ xuống nước, ra sức giành cặp gậy may mắn vốn được tin rằng mang đến may mắn cả năm cho ai bắt được chúng.

Lễ hội diễn ra tại chùa Saidaiji, tất cả những nam giới tham dự đều mặc khố trắng dưới sự giúp đỡ của bạn bè. Trước khi tranh giành cặp gậy may mắn có đường kính 4cm, dài 20cm được ném xuống từ độ cao 4m, tất cả sẽ tắm nước lạnh để thân thể sạch sẽ.

 

 

Ảnh: Asahi

Ảnh: Asahi

 

Lễ hội này đã được tổ chức 505 năm và số lượng người tham gia ngày càng tăng lên. Trước đây, vật linh thiêng mang lại may mắn mà mọi người tranh giành là lá bùa giấy nhưng do chất liệu giấy dễ bị rách nên về sau đổi thành cặp gậy may mắn.

Trước khi sự kiện chính diễn ra là lễ hội Hadaka tổ chức sớm cho những bé trai các trường tiểu học tranh giành bánh gạo ngọt và vật hình trụ.

 

 

Ảnh: Asahi

Ảnh: Asahi

 

Hadaka Matsuri không phải là lễ hội duy nhất ở Nhật Bản yêu cầu người tham gia phải cởi hết. Tháng trước, 100 người đã tham gia Lễ hội Kanchu Misogi tại đền Shinto. Trong nhiệt độ 6 độ C, họ đóng khố và xuống nước, ôm khối đá lạnh để cầu may mắn, thành công trong năm mới. Họ phải chờ cho chúng tan chảy giữa trời để tâm hồn và thể xác được rửa sạch sẽ. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lễ hội Hakada Matsuri năm 2014. Nguồn: YouTube

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI