Ả Rập Saudi chặt đầu 1 osin người Nepal

Tin mới

04/08/2014 21:59

(NLĐO) – Thông tin từ Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi hôm 4-8 cho biết một osin Nepal đã bị chặt đầu liên quan đến tội danh giết một đứa bé 2 tuổi.

Người giúp việc bị cáo buộc tội danh dùng dao cắt cổ họng bé Osama bin Maeed al-Enzi (người Ả Rập) ở thành phố phía Bắc Arar. Thông tin vụ chặt đầu được hãng thông tấn nhà nước SPA đăng tải nhưng không nêu chi tiết danh tính thủ phạm.

Cùng ngày, một án tử hình khác cũng được thực thi. Tử tù là Hamad al-Ahmadi bị chặt đầu ở thành phố phía Tây Medina về tội danh đâm chết vợ khi cô gái đang ngủ.

 

Phụ nữ Ả Rập Saudi. Ảnh: BBC
Phụ nữ Ả Rập Saudi. Ảnh: BBC

 

Như vậy, kể từ hồi đầu năm, tổng cộng 17 án tử hình đã được thực hiện tại quốc gia có luật lệ Hồi giáo Sharia khắc nghiệt này. Trước đó, hồi năm 2013, Ả Rập Saudi đã chặt đầu 78 phạm nhân.

Theo số liệu của Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI), số vụ hành quyết do Ả Rập Saudi tiến hành tăng từ 27 trường hợp trong năm 2010 (bao gồm 5 người nước ngoài) lên 82 trường hợp năm 2011 (28 người nước ngoài). Riêng năm 2012, số vụ tử hình phạm nhân giảm nhẹ xuống còn 79 vụ (trong đó có 27 người nước ngoài).

Cao ủy Liên Hiệp Quốc về vấn đề nhân quyền đã phải lên tiếng về tình trạng “gia tăng áp dụng án tử” tại Ả Rập Saudi. Dưới bộ luật Hồi giáo Sharia khắc nghiệt, tất cả các tội danh hiếp dâm, giết người, bội giáo, cướp có vũ trang và buôn bán ma túy đều phải đền mạng.

 

P.Nghĩa (Theo Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI