Afghanistan: Nội gián Taliban giết 11 cảnh sát

Tin mới

12/08/2012 23:16

Một viên cảnh sát bị nghi là nội gián của lực lượng Taliban hôm 11-8 đã nổ súng sát hại 11 đồng nghiệp tại tỉnh Nimroz, phía Tây Afghanistan.

Tỉnh trưởng tỉnh Nimroz Abdul Karim Brahawi cho biết vụ việc xảy ra tại quận Delaram, chỉ một ngày sau khi 6 binh lính thuộc Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) của NATO tại Afghanistan bị sát hại. Ông Brahawi nói: “Theo điều tra ban đầu, thủ phạm là nội gián của Taliban và tên này đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt”. 

Taliban đã cài nội gián vào lực lượng an ninh Afghanistan. Ảnh: Reuters
Phó Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Nimroz, ông Abdul Majid Latifi, cũng xác nhận 11 cảnh sát đã bị “một người đàn ông mặc sắc phục cảnh sát giết hại và cho biết vụ việc đang được điều tra làm rõ. Theo hãng Sky News, 3 lính Mỹ thuộc ISAF hôm 10-8 đã bị một viên cảnh sát người Afghanistan bắn chết khi được mời dùng bữa ở tỉnh Helmand.
Trong khi đó, một nhân viên người Afghanistan làm việc tại một căn cứ quân sự của NATO tại Helmand cũng đã bắn 3 binh lính ở đây. Như vậy, từ đầu năm đến nay, các vụ tấn công nhằm vào liên quân tại Afghanistan đã làm 34 người thiệt mạng, buộc Mỹ phải tăng cường an ninh. 
Trong khi đó, lực lượng Afghanistan và NATO đã phá vỡ các cuộc tấn công tự sát nhắm vào tòa nhà Quốc hội Afghanistan và nơi ở của Phó Tổng thống Karim Khalili Kabul vào ngày 12-8 sau khi họ bắt 5 phần tử nổi dậy, bị cáo buộc liên quan đến các chiến binh ở Pakistan. ISAF cho biết một số chiếc áo khoác  đựng bom, vũ khí và đạn dược đã bị thu giữ vào tối hôm trước.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI