Người đàn ông bị lột trần và đánh đập trên phố. Ảnh cắt từ video của BBC


Lời cáo buộc trên của người đàn ông 48 tuổi có tên Hamada Saber này đã thay đổi hoàn toàn bởi trước đó không lâu cũng chính ông lên tiếng đổ lỗi cho những người biểu tình đã đánh đập, lột trần truồng và kéo mình trên đường.
 
Hình ảnh ghi lại từ khu vực xảy ra vụ việc cho thấy ông Saber bị những cảnh sát đội mũ bảo hiểm đánh túi bụi bằng dùi cui. Lúc bấy giờ những cảnh sát nói trên đang tham gia chiến dịch giải tán những người biểu tình cáo buộc Tổng thống Mohamed Mursi ra lệnh đàn áp thẳng tay đối với người biểu tình.

Chính phủ Mursi vừa ra thông báo sẽ điều tra sự việc, vốn xảy ra trong bối cảnh cuộc biểu tình bạo lực đã kéo dài tới 8 ngày và chứng kiến gần 60 người thiệt mạng - một cuộc biểu tình đẫm máu nhất trong suốt 7 tháng tại vị của ông Mursi.
 
Đài truyền hình nhà nước Ai Cập MENA đêm 3-2 đưa tin, ông Saber đã thay đổi lời khai ban đầu của mình và chuyển sang cáo buộc cảnh sát. Ban đầu, MENA phát sóng một cuộc phỏng vấn dài khi ông Saber đang chữa trị tại bệnh viện. Lúc này ông khẳng định chính người biểu tình đã tấn công mình. Tuy nhiên, sau đó, những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy rõ ràng những kẻ tấn công là cảnh sát!

Saber nói rằng đám người rất đông vây quanh đánh đập và ông cảm thấy như mình bị bắn vào chân.

"Tôi ngã nhào và không thể đứng lên nổi. Sau đó họ vậy quanh và đánh tôi”, ông Saber kể lại.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: BBC
Đỗ Quyên (Theo Reuters, BBC)