xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ai Cập không kích Libya sau vụ thảm sát trên xe buýt

Cao Lực (Theo Reuters)

(NLĐO) - Ai Cập hôm 26-5 tiến hành các cuộc không kích nhắm vào một loạt địa điểm ở Libya mà Cairo khẳng định là trại huấn luyện các phần tử khủng bố liên quan đến cuộc thảm sát tín đồ Ki tô giáo vào sáng cùng ngày.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi khẳng định ông đã ra lệnh tiến hành không kích vào các địa điểm ở Libya mà ông mô tả là trại huấn luyện khủng bố. 

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Sisi tuyên bố đây là một hành động trừng phạt. "Vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày hôm nay sẽ không được tha thứ. Chúng ta đang tiến hành không kích các trại lính huấn luyện những phần tử khủng bố" – ông Sisi tuyên bố. 

Ông Sisi còn khẳng định sẽ không do dự tiến hành các cuộc không kích khác nhắm vào mọi trại lính huấn luyện những phần tử tiến hành khủng bố tại Ai Cập.


Ai Cập không kích Libya sau vụ thảm sát trên xe buýt - Ảnh 1.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi. Ảnh: Reuters

Reuters hôm 27-5 dẫn một số nguồn quân sự Ai Cập cho biết Cairo đã tiến hành 6 cuộc không kích gần TP Derna - miền Đông của Libya, chỉ vài giờ sau khi xảy ra cuộc thảm sát nhắm vào xe buýt chở các đồ Ki tô giáo ở miền Nam Ai Cập, khiến 29 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

 Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. Tuy nhiên, quân đội Ai Cập khẳng định chỉ tiến hành công kích sau khi đã xác nhận được rằng các trại lính mục tiêu là nơi huấn luyện những kẻ thủ ác đứng sau vụ thảm sát nói trên.


Ai Cập không kích Libya sau vụ thảm sát trên xe buýt - Ảnh 2.

Hiện trường vụ thảm sát ở tỉnh Minya - Ai Cập vào sáng 26-5. Ảnh: Reuters

Ai Cập không kích Libya sau vụ thảm sát trên xe buýt - Ảnh 3.

Vụ tấn công khiến 29 người thiệt mạng và 24 người bị thương. Ảnh: Reuters

Một cư dân ở Derna kể lại rằng có 4 vụ nổ lớn xảy ra và các cuộc không kích nhắm vào những trại của nhóm vũ trang Majlis al-Shura. 

Người phát ngôn nhóm Majlis al-Shura, ông Mohamed al-Mansouri, khẳng định các cuộc không kích không trúng bất cứ trại nào của nhóm mà chỉ trúng những khu vực dân sự. 

Lực lượng quân sự ở miền Đông Libya cho biết họ cũng tham gia vào các cuộc không kích trừng phạt của Ai Cập, đồng thời khẳng định rằng sẽ tiến hành thêm chiến dịch tấn công dưới mặt đất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo