Vỡ òa trong nước mắt, những cái nắm tay thật chặt, những đôi mắt nhắm nghiền cầu nguyện… là cảnh tượng tại khu vực thân nhân các nạn nhân trên chuyến bay AirAsia QZ8501 mất tích khi theo dõi những tin tức cập nhật mới nhất từ cuộc họp báo của giới chức Indonesia cho thấy càng lúc càng có thêm các thi thể được tìm thấy từ hiện trường phát hiện nhiều mảnh vỡ máy bay.

AirAsia QZ8501: Tiếng khóc thảm thiết của người nhà nạn nhân
Relatives of passengers of ill-fated AirAsia flight QZ8501 pray together as they wait for the latest news on the missing jet at Juanda International Airport in Surabaya

Ảnh: AP

There are reports that almost 180 relatives will be flown over the search area on Wednesday so they can pray for the victims

Có những thân nhân nạn nhân ôm chặt lấy nhau, an ủi nhau trong nước mắt.

Cảnh tượng tại trung tâm họp báo thực sự căng thẳng và nhiều cảm xúc. Những tiếng khóc, tiếng nấc dường như không thể kìm lại được.

Một người thậm chí đã ngất xỉu và được đưa ra khỏi trung tâm bằng cáng.

Trong lúc gia đình các nạn nhân đang ngồi chờ đợi cùng nhau trong phòng chờ ở sân bay Surabaya, những hình ảnh từ hiện trường được phát trên truyền hình khiến một số người không giữ được bình tĩnh. Nhiều người kêu gào và khóc thét lên một cách mất kiểm soát.

Người nhà nạn nhân khó có thể giữ bình tĩnh khi xem trực tiếp trên truyền hình cảnh tượng này. Ảnh: EPA

Người nhà nạn nhân khó có thể giữ bình tĩnh khi xem trực tiếp trên truyền hình cảnh tượng này. Ảnh: EPA

Kênh TV One của Indonesia đưa tin đã vớt ít nhất 40 thi thể được tin là từ chiếc máy bay mất tích của Air Asia. Tuy nhiên, những hình ảnh thi thể trôi trên mặt nước được kênh truyền hình này tường thuật trực tiếp khiến không ít thân nhân nạn nhân bị sốc!

Các túi đựng thi thể cũng được đưa tới hiện trường.

Reports from crews suggest as many as 10 items may have been located - including what might be a life raft, life jackets and long orange tubes.

Phát hiện mảnh vỡ của máy bay mất tích. Ảnh: EPA

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)