Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được đón tiếp nồng nhiệt ở Belfast. Ảnh: EPA
Cảnh sát cho biết 2 người khoảng 47 và 49 tuổi đã bị bắt tại hiện trường sau khi cảnh sát tìm thấy bom trên xe của họ. Sau đó, 2 người khác khoảng 40 tuổi cũng bị bắt giữ.

Theo cơ quan an ninh, không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa quả bom và chuyến thăm của bà Clinton. Nhiều khả năng quả bom chỉ liên quan tới mối bất đồng ý kiến giữa những người đạo Tin lành, ủng hộ Bắc Ireland sáp nhập vào Anh và những người theo Thiên chúa giáo, vốn muốn để Bắc Ireland là một phần của Cộng hòa Ireland thống nhất.

Tuần vừa qua là một tuần vô cùng bất ổn tại Bắc Ireland. Hàng ngàn người đã biểu tình ở trung tâm thành phố Belfast, thủ phủ của Bắc Ireland, để phản đối quyết định dừng treo cờ Anh tại tòa thị chính mỗi ngày. Vụ bạo động khiến 15 cảnh sát cùng 2 nhân viên bảo vệ và một phóng viên báo chí bị thương.

Ngoại trưởng Clinton thăm Bắc Ireland nhằm bày tỏ sự ủng hộ của Washington đối với việc củng cố tiến trình hòa bình tại đây. Theo bà thì “bạo lực không bao giờ là cách để giải quyết những bất đồng”.
Linh San (Theo Sky News)