Ấn Độ bắt nhà ngoại giao UAE buôn lậu 37kg vàng

Tin mới

12/03/2013 20:37

(NLĐO) - Cơ quan Tình báo thuế vụ Ấn Độ (DRI) vừa bắt giữ một nhà ngoại giao cấp cao của Các Tiểu Vương quốc Ẩ Rập Thống nhất (UAE) với cáo buộc buôn lậu 37kg vàng trang sức, trị giá 10 triệu Rupee (khoảng 1,8 triệu USD).

 

Vụ bắt giữ được DRI thực hiện tại sân bay IGI ở thủ đô New Delhi trong ngày 11-3.
 
Trước đó, nhà ngoại giao hàm tham tán của UAE đã đi cùng với một hành khách Ấn Độ trên chuyến bay SQ 406 của Singapore Airlines. Chuyến bay xuất phát từ Singapore, theo lịch trình sẽ đáp xuống thành phố Dubai và Mumbai trước khi đến New Delhi. Ban đầu, DRI nhận định nhà ngoại giao UAE lên máy bay từ thành phố Dubai và sẽ xuống sân bay ở Mumbai. Tuy nhiên, vị này đã ở trên chuyến bay đến tận thủ đô New Delhi.
 
Tại sân bay IGI, lấy quyền miễn trừ ngoại giao, vị tham tán UAE đã không cho cơ quan an ninh Ấn Độ khám xét hành lý xách tay. Tuy nhiên, DRI sau đó vẫn ra lệch khám xét và tịch thu số vàng trang sức có trọng lượng lên tới 37kg.
 
Hành khách người Ấn Độ đi cùng với nhà ngoại giao UAE cũng bị tạm giữ.  Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao, chính phủ Ấn Độ sau đó quyết định trục xuất vị này về nước.
 
Được biết, tháng trước nhà ngoại giao này cũng  từng bị cáo buộc buôn lậu 20kg vàng trang sức.
 
 
Đăng Minh (Theo Financial Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI