Theo hãng thông tấn Ấn Độ Press Trust of India, khi được tìm thấy, khuôn mặt nạn nhân bị hủy hoại do tác dụng của axit. Kết quả khám nghiệm tử thi hôm 2-6 cho thấy cô gái đã bị tấn công tình dục, ép uống axit và bị bóp cổ đến chết (!) Có vẻ như thủ phạm cố tình dùng axit để hủy hoại khuôn mặt nạn nhân nhằm che dấu danh tính của người phụ nữ, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Vụ cưỡng hiếp xảy ra tại địa điểm cách hiện trường vụ án hai chị em họ ở làng Katra, bang Uttar Pradesh bị 3 người đàn ông tấn công tình dục, giết và sau đó treo xác lên cây hồi tuần trước, khoảng 95 km.

Cảnh sát Ấn Độ xịt vòi rồng vào người biểu tình hôm 3-6. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Ấn Độ xịt vòi rồng vào người biểu tình hôm 3-6. Ảnh: Reuters
Xác hai cô gái bị treo lên cây ở làng Katra, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ. Ảnh: Daily Mail

Xác hai cô gái bị treo lên cây ở làng Katra, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ. Ảnh: Daily Mail

Trong ngày hôm nay, 3-6, cảnh sát bang Uttar Pradesh đã phải dùng vòi rồng để giải tán hàng trăm phụ nữ biểu tình phản đối tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào phái nữ ở Ấn Độ. Những người biểu tình tập trung tại Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh, bên ngoài văn phòng Bộ trưởng Akhilesh Yadav và yêu cầu ông này trấn áp các vụ hiếp dâm ngày càng gia tăng cũng như nhiều vụ tấn công khác nhằm vào phụ nữ và trẻ em gái.

Hàng trăm nhân viên cảnh sát lập hàng rào người chặn người biểu tình. Sau một hồi giằng co xô đẩy không kết quả, cảnh sát dùng vòi rồng xịt vào đám đông đễ vãn hồi trật tự. Trước đó, người dân làng Katra chỉ trích cảnh sát khu vực thờ ơ trước các vụ án hiếp dâm đáng lên án. Cha của một hai cô gái bị giết rồi treo xác lên cây bức xúc cho biết phải mất 12 giờ cảnh sát mới thụ lý đơn khiếu nại. Ông cho biết thêm nếu cảnh sát can thiệp kịp lúc, con của ông đã không bị chết thảm.

Sau thi thi thể các nạn nhân được tìm thấy, hai viên chức cảnh sát bị sa thải vì lơ là nhiệm vụ.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)