Theo báo Times of India, kế hoạch của người này nhanh chóng bị phanh phui sau khi giới chức trách tại sân bay quốc tế Rajiv Gandhi phát hiện ra hành động của anh ta hôm 12-2.


Số vàng thu được từ người đàn ông 36 tuổi. Ảnh:NEWINDIANEXPRESS.COM

Số vàng thu được từ người đàn ông 36 tuổi. Ảnh:NEWINDIANEXPRESS.COM

Khi người đàn ông này đi qua máy dò kim loại của sân bay, các nhà chức trách phát hiện y giấu vàng thỏi ở trực tràng. Theo báo AsiaOne, ngoài 12 thỏi vàng trong trực tràng, người này còn giấu 8 thỏi vàng khác trong vali.

20 thỏi vàng nói trên, với trọng lượng 100 gram/thỏi, có tổng trị giá lên đến 88.000 USD. Kẻ tình nghi đến từ bang Tamil Nadu lập tức bị bắt giữ tại sân bay để thẩm vấn.

Cơ quan Tình báo Ấn Độ (DRI) cho rằng những kẻ buôn lậu giấu vàng vào trực tràng đều được xem là “chuyên gia”. Một nhân viên DRI nhìn nhận: “Không phải dễ dàng di chuyển khi giấu vàng trong hậu môn. Chúng tôi thường phát hiện sự khó chịu của hành khách khả nghi và bắt họ. Vàng được giấu trong cơ thể người đều sẽ bị phát hiện khi đi qua máy quét kim loại”.

Nạn buôn lậu vàng ở Ấn Độ đang gia tăng và những kẻ buôn lậu thường đến các quốc gia như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Sri Lanka và Singapore để mua vàng giá thấp.

Ấn Độ là một trong những quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới và với nhu cầu cao, nhiều người đã nghĩ ra những cách mới để buôn lậu kim loại quý này vào đất nước.

Xuân Mai (Theo Times of India)