Ấn Độ: Đàn khỉ "chiếm" tòa nhà Quốc hội

Tin mới

01/08/2014 15:44

(NLĐO) – Chính phủ Ấn Độ vừa tuyển 40 người giả trang thành loài voọc để xua đuổi hàng trăm con khỉ và chó đang quấy phá các nghị sĩ và nhân viên xung quanh tòa nhà Quốc hội.

Bộ trưởng Phát triển Đô thị Ấn Độ Venkaiah Naidu thông báo với các nghị sĩ hôm 31-5 rằng 40 thanh niên đã được chính phủ thuê hóa trang thành voọc – loài khỉ lớn, ăn thịt ở Ấn Độ - để hù dọa cho hàng trăm con khỉ gần tòa nhà Quốc hội bỏ đi.

Trong trường hợp biện pháp kể trên không có tác dụng, các tay súng thiện xạ sẽ sử dụng đạn cao su để đuổi khỉ ra khỏi thành phố. Ngoài ra, một nhóm nhân viên Sở Công trình Đô thị thành phố New Delhi (NDMC) sẽ chuyên làm nhiệm vụ bắt chó hoang đi lạc xung quanh tòa nhà Quốc hội 2 lần/tuần để khử trùng cho những con vật.

 

Một người đàn ông giả voọc để hù khỉ. Ảnh: Alamy
Một người đàn ông giả voọc để hù khỉ. Ảnh: Alamy

 

Thời gian gần đây, hàng trăm con khỉ tập trung tại khu vực bãi cỏ đài tưởng niệm India Gate, phía Đông thủ đô New Delhi. Chúng “đột kích” tòa nhà chính phủ, nhai nát đường dây cáp mạng internet và điện thoại. Không chỉ vậy, chúng còn tấn công nhân viên giao thực phẩm để cướp đồ ăn, nhảy qua cửa sổ và phi bạt mạng trong các hành lang tòa nhà Quốc hội.

Một số người dân quanh khu vựcsùng bái loài khỉ vì cho rằng đây là dòng dõi của Thần Khỉ Hanuman nên phát đồ ăn cho chúng khiến những con vật kéo tới ngày càng đông.

 

Khỉ hoành hành như chỗ không người ở New Delhi. Ảnh: PTI
Khỉ hoành hành như chỗ không người ở New Delhi. Ảnh: PTI

Hồi năm 2007, Phó Thị trưởng thành phố New Delhi bị một bầy khỉ hoang trêu đùa khiến ông ngã từ ban công nhà riêng xuống đất và chấn thương sọ não, sau đó tắt thở tại bệnh viện.

Chính phủ Ấn Độ từng phải thả những con khỉ bắt được hồi năm ngoái, sau khi khử trùng và cho chúng uống thuốc ngừa thai trộn lẫn trong đồ ăn để hạn chế bầy khỉ sinh sản.

 

P.Nghĩa (Theo Times Of India, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI