Guru in bling: Gurmeet Ram Rahim is being probed by Indias Central Bureau of Investigation after a former follower alleged he ordered 400 men to submit to castrations he said would bring them closer to god

Ông Gurmeet Ram Rahim. Ảnh: Daily Mail

 

Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI) hôm 8-1 cho biết vị guru nói trên, có tên Gurmeet Ram Rahim, bị điều tra vì đe dọa hình sự và gây ra những tổn thương cơ thể trầm trọng sau khi 400 tín đồ của ông này bị thiến bộ phận sinh dục.

Ông Rahim - được gọi là “guru lộng lẫy” vì sở thích ăn mặc và trang sức màu mè, đang điều hành tổ chức Dera Sacha Sauda tại bang Haryana, vốn đang đối mặt với một phiên tòa vì tội âm mưu sát hại một nhà báo năm 2002, cũng như một số cáo buộc lạm dụng tình dục các tín đồ nữ.

Luật sư của một nạn nhân, ông Navkiran Singh, cho biết vị guru này đã thuyết phục các tín đồ của mình rằng chỉ có “tự cung” mới giúp họ gặp được thượng đế.

“Chúng tôi sẽ đưa vụ việc ra tòa và đòi đền bù cho các nạn nhân” – luật sư Singh nói.

Theo lời luật sư, thân chủ của ông thực hiện ca phẫu thuật từ năm 2000 nhưng tới nay vẫn chưa hết sợ hãi.

Hôm 8-1, ông Rahim lên tiếng bác bỏ các cáo buộc và tuyên bố sẽ gửi kháng nghị lên tòa.

Colourful: The guru, who heads the Dera Sacha Sauda organisation in Haryana state, is already facing trial for conspiracy over the 2002 murder of a journalist, as well as with claims of sexually exploiting female followers

Ông Rahim được gọi là “guru lộng lẫy” vì sở thích ăn mặc và trang sức màu mè. Ảnh: Daily Mail

 

“Những cáo buộc đó khiến tôi rất phiền lòng khi tôi chỉ làm mọi việc vì nhân đạo. Bởi vậy các cố vấn pháp luật của tôi đang lên kế hoạch thách thức các cáo buộc đó” – ông Rahim nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)