Ấn Độ: Giẫm đạp trên cầu, 160 người thương vong

Tin mới

13/10/2013 17:49

(NLĐO) – Ngày 13-10, ít nhất 60 người hành hương thiệt mạng và 100 người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại ngôi đền Hindu ở miền Trung Ấn Độ.

Cảnh sát địa phương cho biết hàng ngàn người tập trung tại ngôi đền Ratangarh, cách thị trấn Datia thuộc bang Madhya Pradesh khoảng 60 km, để tham dự một lễ hội tôn giáo. Vụ giẫm đạp xảy ra khi người hành hương cố gắng đi qua một cây cầu trên sông Sindh ở gần ngôi đền.
 
Khoảng 40 nạn nhân thiệt mạng vì bị người khác giẫm lên, trong khi số người còn lại bị rơi xuống nước và tử vong. Hiện các nhà chức trách lo ngại số người chết sẽ còn tăng.
 

Những người bị thương được đưa vào bệnh viện. Ảnh: THE NEWS

Theo kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ, tin đồn về cây cầu sắp sập là nguyên nhân gây ra thảm kịch. “Hơn 25.000 người đang tranh nhau qua cầu thì nghe một nhóm người từ bang Uttar Pradesh nói dối rằng cây cầu sắp sụp đã gây ra sự hỗn loạn” – cảnh sát cho biết. Một số báo cáo cho rằng cảnh sát dùng dùi cui để kiểm soát đám đông nhưng lại gây ra sự hoảng loạn.

Các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ thường gây ra những thảm kịch chết người. Năm 2012, hàng chục người thiệt mạng trong 3 tai nạn tương tự. Năm 2008, hơn 220 người chết trong một vụ giẫm đạp ở ngôi đền Hindu Chamunda Devi.
H.Bình (Theo The Russia Today, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI