Thảm kịch xảy ra khi hai chiếc tàu băng nhanh qua cây cầu bắc qua sông Machak, cách thủ phủ Bhopal của bang Madhya Pradesh 160 km. 30 hành khách trên tàu của Công ty Kamayani Express thiệt mạng, còn lại 10 nạn nhân trên tàu của Janata Express.

Cây cầu nối giữa 2 trạm Khirkiya và Harda, bị hư hại sau một trận mưa lớn nhưng các công ty đường sắt không hề hay biết, dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc.

 

 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NDTV
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NDTV

 

Lúc đầu, tàu của Kamayani Express số hiệu 11071 đi từ nhà ga Lokmanya Tilak Terminus ở TP Mumbai đến nhà ga Varanasi Junction bị trật bánh vào khoảng 23 giờ 30 phút (giờ địa phương), trong khi tàu của Janata Express hướng từ TP Jabalpur tới TP Mumbai cũng gặp nạn tại địa điểm này gần như cùng lúc.

Một số giá chuyển hướng tàu bị rơi xuống sông Machak. Phát ngôn viên dịch vụ đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho biết có nước trên đường ray và cây cầu bị ngập.

 

 

Ảnh: IBN Live
Ảnh: IBN Live

 

Lực lượng cảnh sát, y bác sĩ, nhân viên đường sắt và các đoàn tàu cứu trợ được gửi tới hiện trường, giúp sơ tán hơn 300 hành khách và cứu chữa những người bị thương. Theo Bộ trưởng Đường sắt Suresh Prabhu, do mưa lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, tại Colombia, Bộ trưởng Quốc phòng Luis Carlos Villegas cho biết chiếc trực thăng UH-60 Back Hawk của nước này bị rơi hôm 4-8 khi đang truy quét tội phạm buôn ma túy ở tỉnh Antioquia, cách thủ đô Bogota 450 km về phía Đông Bắc.

Hậu quả là 16 cảnh sát thiệt mạng. Theo ông Villegas, nguyên nhân tai nạn có thể do trục trặc kỹ thuật hoặc thời tiết xấu làm khuất tầm nhìn nên trực thăng đâm vào núi.

Hôm 31-7 trước đó, chiếc máy bay vận tải CASA C-235 của quân đội Colombia rơi do sự cố kỹ thuật, khiến 11 binh sĩ thiệt mạng.

P.Nghĩa (Theo NDTV, IBN Live)