Ấn Độ: Hàng trăm người chết vì giá rét

Tin mới

13/01/2015 22:32

Miền Bắc Ấn Độ đang phải hứng chịu một trong những mùa đông lạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Chỉ tính riêng thủ đô New Delhi, theo đài Press TV, đã có gần 330 người vô gia cư thiệt mạng vì giá rét và con số này sẽ tiếp tục tăng vì tình trạng thiếu nơi trú ngụ về đêm cho người vô gia cư. Các tổ chức độc lập ước tính trung bình có gần 10 người chết mỗi ngày trên đường phố New Delhi những ngày qua.

Theo các báo cáo, hơn 150.000 người vô gia cư đang đương đầu với cái lạnh rét buốt trên đường phố, vỉa hè, dưới chân cầu vượt. Trong số họ có rất nhiều lao động trẻ làm những công việc như bán bong bóng, kéo xe, bán hàng rong. Ông Indu Prakash Singh, nhà hoạt động xã hội, cho hay: “Thời tiết thật sự rất lạnh và chúng tôi không có đủ chỗ trú ẩn. Chúng tôi yêu cầu chính phủ hỗ trợ chỗ ở từ tháng 9 năm ngoái nhưng họ đã trì hoãn cung cấp thêm nơi trú ngụ. Chính vì vậy, còn rất nhiều người vẫn chưa có chỗ ở tạm”.

Hàng ngàn người vô gia cư ở New Delhi đang chống chọi với cái lạnh rét buốt Ảnh: Sunday Standard
Hàng ngàn người vô gia cư ở New Delhi đang chống chọi với cái lạnh rét buốt Ảnh: Sunday Standard

Tuy chính quyền New Delhi từng tuyên bố chi hơn 320.000 USD/ tháng để hỗ trợ chỗ trú ẩn cho người vô gia cư địa phương nhưng số lượng người vô gia cư chết rét vẫn không ngừng gia tăng mỗi năm. Họ giờ đây chỉ còn biết trông chờ vào cam kết cung cấp nhà giá rẻ cho người nghèo vào năm 2022 của Thủ tướng Narendra Modi.

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI