Tai nạn xảy ra lúc 9 giờ 50 phút (giờ địa phương). Chiếc máy bay 2 động cơ Beechcraft King Air của Lực lượng Biên phòng Ấn Độ (BSF) vừa cất cánh từ sân bay quốc tế New Delhi đi TP Ranchi, bang Jharkhand thì gặp phải sự cố.

Giám đốc Sở cứu hỏa AK Sharma cho biết máy bay gặp nạn ngay sau khi nó mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu mặt đất. Một nhân chứng nói với các phóng viên rằng máy bay đâm trúng một bức tường rồi bốc cháy và rơi bên ngoài sân bay.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hindustan Times

“Có khoảng 10 người trên chuyến bay. Tôi nhìn thấy 2 thi thể. Một vài người đang làm việc dưới mặt đất nơi chiếc máy bay rơi xuống” – người này kể lại.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Mahesh Sharma xác nhận tất cả 10 người trên máy bay không còn ai sống sót.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy ngọn lửa bốc cao trên một cánh đồng, bên dưới là những mảnh vỡ bị cháy đen. Các quan chức New Delhi cho biết chiếc máy bay chở theo các thành viên của lực lượng tuần tra biên giới. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Hồi tháng 5-2011, 10 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cứu hộ bị rơi ở thị trấn Faridabad, gần thủ đô New Delhi. Trước đó, tháng 5-2010, một máy bay gặp nạn tại TP Mangalore giết chết ít nhất 160 người.

P.Nghĩa (Theo BBC)