Nạn nhân chỉ được biết đến với tên Jisha, 30 tuổi. Theo tờ Independent (Anh), người phụ nữ bị cưỡng hiếp, sau đó bị giết chết tại nhà riêng ở TP Perumbavoor hôm 28-4. Người phát hiện thi thể Jisha đầu tiên chính là mẹ của cô.

Cảnh sát bang Kerala cho biết 3 nghi phạm đã bị bắt giữ. Trong đó, có 2 tên là hàng xóm của người phụ nữ, tên thứ ba làm việc tại một nhà hàng gần đó. Những kẻ tấn công đã dùng vật nhọn đâm thủng ruột và ngực của Jisha. Tuy nhiên, cô tử vong do chấn thương nặng ở vùng đầu.

Jisha là một phụ nữ thuộc về cộng đồng Dalit (được xếp vào hạng “tiện dân” ở Ấn Độ, bị nhiều người coi thường).

Ngôi nhà nơi Jisha bị cưỡng hiếp và sát hại. Ảnh: EPS
Ngôi nhà nơi Jisha bị cưỡng hiếp và sát hại. Ảnh: EPS

Vụ cưỡng hiếp dã man nói trên bị hàng trăm người biểu tình xuống đường phản đối hôm 1-5. Họ mang băng-rôn tập trung bên ngoài nhá xác của bệnh viện để gây áp lực buộc chính phủ thắt chặt quy định bảo vệ tầng lớp Dalit cũng như các nạn nhân bị tấn công tình dục.

Trong khi đó, mẹ của Jisha vì quá đau buồn nên vẫn nằm liệt giường và được chăm sóc sức y tế. Gia đình cô trước đó đã báo với cảnh sát họ bị đe dọa nhưng nhà chức trách không can thiệp.

Các nhà phê bình và nhân quyền địa phương lên án cảnh sát định bỏ qua trường hợp của Jisha bởi 2 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử hội đồng địa phương. Trong một tuyên bố, Đảng Cộng sản Ấn Độ cho biết đó là hành động “đáng xấu hổ” khi cảnh sát và chính quyền cố gắng che đậy một tội ác ghê tởm như vậy.

Vụ án được so sánh với trường hợp sinh viên y khoa Jyoti Singh bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi dẫn đến thiệt mạng tháng 12-2012.

Trong một diễn biến khác, Lim Choon Beng, 30 tuổi, hôm 5-5 cũng đã ra tòa án ở Singapore về tội cưỡng hiếp một phụ nữ 24 tuổi người Trung Quốc. Đáng chú ý, bị cáo thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân tổng cộng 3 lần trong vòng 20 phút.

Theo cáo trạng, ngày 9-2-2013, Lim uống say gần bến tàu Robertson Quay rồi tiếp cận người phụ nữ kể trên. Hắn đè cô gái xuống bãi cỏ trước khu chung cư Watermark, sau đó thực hiện hành vi đồi bại. Chưa thỏa mãn thú tính, Lim tiếp tục kéo nạn nhân tới đường Rodyk cưỡng hiếp lần thứ hai.

Một nhân viên bảo vệ tại chung cư lân cận Inspira nhìn thấy nên gọi cảnh sát. Lúc đó, cô gái tìm cách bỏ trốn nhưng bị hắn túm lại, nói rằng hắn muốn đưa cô trở về nhà. Nạn nhân đề nghị Lim cùng đi bộ về nhà riêng với ý định cầu cứu sự giúp đỡ của bảo vệ tòa nhà.

Trên đường đi, hắn ghì cô gái xuống đất và cưỡng hiếp lần thứ ba, đồng thời buộc nạn nhân phải quan hệ tình dục bằng đường miệng. Trong lúc Lim mặc lại quần áo, cô gái bỏ chạy, chặn một chiếc xe và cầu cứu tài xế đưa mình tới đồn cảnh sát gần nhất.

Lim bị bắt ngay sau đó và hiện đối mặt án tù 20 năm cùng số tiền phạt chưa xác định.

P.Nghĩa (Theo Independent, Yahoo)