Đài truyền hình Ấn Độ NDTV dẫn lời quan chức nhà tù cho biết Ram Singh treo cổ tự tử lúc 5 giờ 30 phút (theo giờ địa phương) bằng chính quần áo của y tại nhà tù Tihar ở New Delhi. Luật sư của Ram Singh, V.K. Anand, xác nhận rằng ông được cảnh sát thông báo về cái chết của thân chủ. Giới chức trách nhà tù khẳng định đã cố gắng cứu nghi phạm, thậm chí còn sử dụng các kỹ thuật hồi sức nhưng không thành công.


Nghi phạm Ram Singh trong một lần xuất hiện trên truyền hình năm 2011. Ảnh: HUFFINGTON POST

 Tuy nhiên, cha mẹ và luật sư của Ram Singh cho rằng đây là một vụ giết người. “Không có lý do gì khiến thân chủ của tôi phải tự tử. Chắc chắn đã có chuyện gì mờ ám ở đây” - V.K. Anand nói. Cha của Ram Singh cũng khẳng định: “Con tôi không tự tử. Nó đã bị giết hại”.

 Theo đài CNN, Thủ hiến New Delhi Sheila Dikshit đã ra lệnh điều tra vụ việc. Trước đây, luật sư bảo vệ quyền lợi cho những nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp từng cáo buộc cảnh sát đánh đập các nghi phạm.  Sau sự việc trên, các nhà chức trách khẳng định phiên tòa xét xử vụ án sẽ vẫn được tiếp tục. Theo kế hoạch, Ram Singh sẽ ra tòa vào ngày 11-3.

Huệ Bình