Năm 2013, ông Phuge trở nên nổi tiếng khi mua một chiếc áo làm từ 3,5 kg vàng ròng với cúc đính pha lê Swarovski, trị giá khoảng 250.000 USD. Chiếc áo được mệnh danh đắt nhất thế giới này do 15 nghệ nhân đến từ Bengal chế tác.

Ông Phuge mặc chiếc áo vàng ròng nặng 3,5 kg. Ảnh: NDTV
Ông Phuge mặc chiếc áo vàng ròng nặng 3,5 kg. Ảnh: NDTV

Là doanh nhân chuyên cho vay vốn ở TP Pune, mọi người gọi ông Phuge là “người đàn ông vàng”. Cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân bị 12 người tấn công vào đêm 14-7, nghi do tranh cãi liên quan đến tiền bạc.

Một trong những nghi phạm đã mời ông Phuge và con trai 22 tuổi đến ăn mừng sinh nhật tại một khu đất trống thuộc khu vực Dighi. Sau đó, nạn nhân bị kéo ra khỏi xe hơi và bị tấn công bằng đá và các loại vũ khí sắc bén.

Con trai ông Phuge chứng kiến cảnh cha mình bị giết nhưng đành bất lực đứng nhìn và được thả sau đó. 4 trong số các nghi phạm (được cho là có cháu trai nạn nhân) đã bị bắt và bị thẩm vấn

Năm 2013, ông Phuge đã từng trả lời phỏng vấn đài BBC: “Một số người hỏi tại sao tôi lại đeo quá nhiều vàng nhưng đó là mơ ước của tôi. Mỗi người có một sở thích khác nhau. Có người thích "xế" sang như Audi hoặc Mercedes. Còn tôi chọn vàng”.

Ông Phuge thường đeo vàng khắp người. Các ngón tay và 2 cổ tay ông lúc nào cũng chật ních vòng và nhẫn vàng, khiến người đối diện cảm thấy lóa mắt.

P.Nghĩa (Theo BBC, NDTV)