Một quan chức cảnh sát cấp cao ở bang Delhi - Ấn Độ cho CNN hay bé gái bị bắt cóc và cưỡng hiếp vào hồi tháng 5 bởi kẻ đã từng tấn công em trước đó (vào tháng 12-2015). Nghi phạm được cho là đang tại ngoại, chờ xét xử vụ cưỡng hiếp lần thứ nhất.

Chủ tịch Uỷ ban phụ nữ Delhi Swati Maliwal cho CNN hay cô bé thuộc tầng lớp Dalit, tầng lớp thấp nhất ở Ấn Độ. Bố mẹ của nạn nhân báo cảnh sát rằng thủ phạm ép con gái họ uống hóa chất, khiến cô bé phải nhập viện hồi tháng 6. Nạn nhân qua đời vào hôm 24-7 và nghi phạm bị bắt sau đó, theo nguồn tin từ cảnh sát.

Tuần qua, một vụ cưỡng hiếp khác tại Ấn Độ cũng khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nạn nhân là một học sinh thuộc tầng lớp Dalit đã bị cưỡng hiếp lần 2 bởi cùng nhóm ra tay trước đó. Những vụ việc nêu trên đã khiến cộng đồng trong nước và quốc tế thực sự bức xúc với việc cho phép những kẻ tấn công tình dục được tại ngoại, gây nguy hiểm cho tầng lớp Dalit ở Ấn Độ.

Cảnh sát Delhi cho biết một bé gái 14 tuổi qua đời sau khi bị cưỡng hiếp lần 2 bởi kẻ từng cưỡng hiếp cô bé trước đó. Ảnh: Shutterstock

Theo thống kê từ Cục Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, có hơn 4 phụ nữ thuộc tầng lớp Dalit bị cưỡng hiếp mỗi ngày. Số trường hợp tấn công những người thuộc tầng lớp Dalit tăng 19% trong năm 2014. Trong nhiều trường hợp, thủ phạm là những kẻ thuộc tầng lớp cao hơn.

Tại Ấn Độ, cứ 22 phút lại có 1 phụ nữ hoặc trẻ em bị cưỡng hiếp. Ngay cả với một quốc gia vốn không lạ gì với nạn cưỡng hiếp như vậy, những vụ việc xảy ra vào tối 24-7 vẫn khiến nhiều người bị sốc.

Nạn nhân là một bé gái 4 tuổi bị gã hàng xóm 28 tuổi cưỡng hiếp ở phía Tây bang Delhi. Cùng ngày, tại bang phía Bắc Himachal Pradesh, một phụ nữ Israel đã bị 6 gã đàn ông cho đi nhờ xe cưỡng hiếp.

Cao Lực (Theo CNN)