Ấn Độ: Quên đóng cổng nhà tù, hàng chục phạm nhân trốn thoát

Tin mới

10/12/2014 09:30

(NLĐO) – Hai tù nhân bị bắn chết, 3 người khác bị thương và 15 người đã trốn thoát tại quận Tây Singhbhum, Ấn Độ khi 55 phạm nhân đã cố bỏ trốn sau phiên xét xử hôm 9-12.

Vụ việc xảy ra khi 55 tù nhân này được đưa trở lại xe sau khi dự phiên tòa tại TP Chaibasa.

 

15 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù TP Chaibasa. Ảnh: NDTV
15 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù TP Chaibasa. Ảnh: NDTV

Hai tù nhân bị bắn chết được xác định là tay súng Maoist Teepa Das và Ram Vilas Tanti bị buộc tội liên quan đến vấn đề bạo lực.

Giám đốc Sở Cảnh sát Narendra Kumar Singh cho biết: “55 tù nhân, trong đó gồm 26 người bị buộc tội hoạt động cho phiến quân Maoist, đều tham gia phiên tòa. Khoảng 16 giờ (giờ địa phương), chiếc xe chở phạm nhân đã đưa họ trở về nhà tù. Tuy nhiên các nhân viên trại giam đã quên đóng cổng chính và những tù nhân này đã nhảy khỏi xe. Họ cố vượt ngục khi nhìn thấy cổng lớn vẫn mở”.

Ông Singh nói thêm rằng 15 tù nhân đã bỏ trốn thành công trong đó gồm 7 người bị xét xử có liên quan đến các tội danh của nhóm phiến quân Maoist. 3 người bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Cảnh sát cho biết họ đang truy bắt tù nhân bỏ trốn tại khu rừng gần đó. Hiện vẫn chưa có phạm nhân trốn thoát nào bị bắt trở lại.

Chính quyền bang đã đặt tình trạng báo động cao tại tất cả nhà tù, trạm cảnh sát, trạm xe buýt, nhà ga ở khu vực này. Một quan chức cho biết danh tính các tù nhân trốn thoát đang được xác minh. Những tù nhân trốn thoát đều có liên quan đến phiến quân Maoist và các hoạt động tội phạm. Một cảnh sát cho rằng vụ việc ban đầu dường như là lỗi bất cẩn của phía nhân viên nhà tù.

Xuân Mai (Theo NDTV, Hindu, Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI