Ấn Độ tăng nặng trừng phạt tội hiếp dâm

Tin mới

20/03/2013 09:16

(NLĐO) – Hạ viện Ấn Độ ngày 19-3 đã thông qua dự luật chống hiếp dâm mới nghiêm khắc hơn, bao gồm án tử hình, sau nhiều vụ xâm hại gây chấn động dư luận trong và ngoài nước.

Theo đó, án phạt tù cho tội hiếp dâm sẽ từ mức tối thiểu 20 năm đến chung thân thay vì chỉ từ 7-10 năm như hiện nay. Hơn nữa, án tử hình sẽ được áp dụng nếu nạn nhân bị cưỡng bức thiệt mạng hay hung thủ phạm tội nhiều lần.
 
Luật này ghi rõ chỉ nam mới bị buộc tội hiếp dâm. Những tội ác chống phụ nữ như tạt axit, nhìn trộm, sàm sỡ, buôn bán phụ nữ... cũng nhận các hình phạt cứng rắn, chẳng hạn như tạt axit sẽ bị tù không dưới 10 năm.


Theo pháp luật Ấn Độ hiện hành, hiếp dâm đối mặt với mức án 7-10 năm. Ảnh: AP

Tất cả các bệnh viện sẽ phải điều trị miễn phí và lập tức cho phụ nữ bị lạm dụng tình dục dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, về việc hạ độ tuổi quan hệ tình dục đồng thuận từ 18 xuống 16 tuổi đã không nhận được sự đồng ý của các nghị sĩ. Sau phiên họp kéo dài 7 giờ, hạ viện quyết định giữ nguyên độ tuổi quan hệ tình dục đồng thuận như hiện tại.
 
Đối với trường hợp hiếp dâm tập thể hay do trẻ vị thành niên, cảnh sát, nhân viên nhà nước gây ra thì mức án sẽ tăng gấp đôi, lên đến 20 năm và có thể không được ân xá.

Dự luật chống hiếp dâm mới đã được chuyển sang Thượng viện và chờ thông qua.
H.Bình (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI