Ấn Độ: Tàu hỏa đâm xe buýt, 25 trẻ thiệt mạng

Tin mới

24/07/2014 16:50

(NLĐO) – Ít nhất 25 trẻ thiệt mạng và nhiều trẻ khác bị thương hôm 24-7 sau khi một đoàn tàu hỏa chở khách đâm vào một chiếc xe buýt chở học sinh tại điểm giao giữa đường sắt và đường bộ không có nhân viên canh gác tại bang Telangana, Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra tại Masaipet, huyện Medak. Vào thời điểm đó, chiếc xe buýt đang chở ít nhất 40 học sinh đến trường tư thục ở Tupran, trong khi đoàn tàu hỏa đang trên đường từ thành phố Nanded, bang Maharashtra đến Hyderabad, bang Telangana.  

 

Tai nạn đường sắt diễn ra khá phổ biến tại Ấn Độ. Ảnh: The Sunday Indian
Tai nạn đường sắt diễn ra khá phổ biến tại Ấn Độ. Ảnh: The Sunday Indian

 

Chiếc xe buýt đã bị kéo lê hàng trăm mét trên đường ray khiến các thi thể nạn nhân văng ra xung quanh. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó ở Kompally. Một số nguồn tin cho rằng con số thương vong còn cao hơn nhiều. Tuy nhiên, không có hành khách nào trên tàu hỏa thiệt mạng. Phó tổng thanh tra cảnh sát N Suryanaarayana nói rằng: “Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và bên nào có lỗi”.

K Chadrasekhara Rao, thủ hiến bang Telangana, lấy làm tiếc về vụ việc và điều động nhân viên đến hiện trường vụ tai nạn hỗ trợ điều tra. Hiện có khoảng 14.000 nút giao giữa đường sắt và đường bộ không có nhân viên giám sát trên cả nước Ấn Độ. Những vụ tai nạn xảy ra tại các điểm giao nhau như vậy rất phổ biến tại Ấn Độ. Ngành đường sắt nước này cho biết hầu hết tai nạn xảy ra do sự bất cẩn của người sử dụng đường bộ.

Mạng lưới đường sắt Ấn Độ hiện có 9000 tàu hỏa đang hoạt động và mỗi ngày chuyên chở khoảng 23 triệu hành khách. Tháng trước, một số toa của một đoàn tàu bị trật bánh tại bang Bihar làm ít nhất bốn người chết và 10 người khác bị thương.

Hồi tháng 5, ít nhất 20 hành khách cũng đã thiệt mạng sau khi một đoàn tàu trật bánh và đâm phải tàu chở hàng tại bang Uttar Pradesh.

 

Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI