Thiếu nữ kể trên đang học lớp 9. Cô bé bị 4 tên “yêu râu xanh” chặn đường và lôi ra khỏi xe đạp, sau đó bị ép tới một cánh đồng mía ở khu vực Harduaganj.

Tại đây, các nghi phạm thay nhau cưỡng hiếp em rồi tra tấn và siết cổ nạn nhân tới chết bằng một chiếc khăn choàng.

Cảnh sát địa phương cho biết 4 người đàn ông đi trên 2 chiếc xe đạp nhưng vẫn chưa xác định được danh tính của bọn chúng.

Người dân Aligarh tức giận sau vụ thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp và bị giết dã man. Ảnh: NDTV
Người dân Aligarh tức giận sau vụ thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp và bị giết dã man. Ảnh: NDTV

Thi thể cô bé được dân làng phát hiện, trên người có nhiều vết bầm dập. Khi cảnh sát đến hiện trường, người dân chặn cảnh sát mang thi thể cô bé đi. 4 nhân viên an ninh sau đó bị cáo buộc tấn công những người ngăn cản cho đến khi một nhóm quan chức cấp cao khác tới hòa giải.

Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện ngoài 2 người đang bị cảnh sát tạm giữ để thẩm vấn. Hai người này không phải là các nghi phạm.

Sĩ quan J Ravinder Goud nói với đài NDTV: “Chúng tôi nhận được cuộc gọi báo có một xác chết thiếu nữ trong một cánh đồng mía. Hiện trường đã được chúng tôi kiểm tra và nguyên nhân gây ra cái chết cho cô bé sẽ được làm rõ sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi”.

Vụ việc kể trên được so sánh với vụ cưỡng hiếp và tra tấn 1 nữ sinh y khoa trên xe buýt ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ tháng 12-2012. Cô Jyoti Singh, qua đời sau 13 ngày nằm trong bệnh viện do bị những kẻ tấn công dùng thanh sắt đánh vào những chỗ nhạy cảm.

Hồi tuần trước, một trong các nghi phạm tham gia cưỡng hiếp Jyoti đã được trả tự do vì phạm tội lúc còn vị thành niên. Quốc hội Ấn Độ mới thông qua điều luật trong đó xác định người phạm tội 16 tuổi trở lên sẽ bị xử phạt giống như người trưởng thành.

P.Nghĩa (Theo NDTV)