"Ưu tiên của chúng tôi lúc này là đưa người bị thương tới bệnh viện" - cảnh sát trưởng thành phố Amritsar S. S. Srivastava nói với báo giới.

Ấn Độ: Xe lửa lao vào đám đông mừng lễ hội, ít nhất 60 người chết - Ảnh 1.

Người bị thương được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: ANI

Những người xem nghi thức đốt hình nộm Ravana đã tràn lên đường ray xe lửa và tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Theo Times of India, ít nhất 300 người tham dự lễ hội. Giới chức Ấn Độ nói số người tử vong có thể còn tăng lên trong khi còn ít nhất 60 người nữa bị thương trong tai nạn kinh hoàng này.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lúc đó xe lửa đang chạy với tốc độ nhanh.

"Khi hình nộm bắt lửa bùng cháy, mọi người chạy ra xa vì sợ lửa rơi trúng người. Họ không nhận ra là con tàu đang lao đến và tàu cũng không kéo còi" - người khác kể lại.

Ấn Độ: Xe lửa lao vào đám đông mừng lễ hội, ít nhất 60 người chết - Ảnh 2.

Nhiều người kéo đến hiện trường sau khi xảy ra tai nạn. Ảnh: FIRST POST

Đài truyền hình phát sóng cảnh người dân giận dữ và đau đớn sau vụ tai nạn. Một bà mẹ khóc vật vã khi một đứa con của bà mất mạng trong tai nạn.

"Tôi vô cùng đau buồn vì tai nạn xe lửa tại Amritsar. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình mất đi người thân yêu và cầu nguyện cho những người bị thương mau chóng hồi phục" - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia buồn trên Twitter.

Sau tai nạn thảm khốc, đám đông đổ xô đến hiện trường và kịch liệt chỉ trích giới chức đường sắt đã không áp dụng biện pháp bảo đảm an toàn cho lễ hội.

Những người xem nghi thức đốt hình nộm Ravana đã tràn lên đường ray xe lửa và tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Hoài Vy (Theo Times of India)