Trang Daily Mail ngày 24-2 đưa tin cô Lindsay Hasz trong khi đi ăn tối cùng chồng đã vô tình cắn trúng một viên ngọc trai trong món mì hải sản của nhà hàng Montalcino Ristorante Italiano.

Viên ngọc có kích cỡ bằng hạt đậu đã gần như làm mẻ răng người phụ nữ. Ban đầu cô Hasz đã nghĩ đó là hoa tai của người phục vụ.


Viên ngọc tím hiếm có cô Hasz tình cờ có được. Ảnh: DAILY MAIL

Viên ngọc tím hiếm có cô Hasz tình cờ có được. Ảnh: DAILY MAIL


Người phụ nữ may mắn Lindsay Hasz. Ảnh: FACEBOOK

Người phụ nữ may mắn Lindsay Hasz. Ảnh: FACEBOOK

Trả lời phỏng vấn tờ Seattle Times, người phụ nữ may mắn cho biết: “Tôi đã gọi một dĩa mì hải sản xốt rượu trắng pha chanh với trai và sò. Khi ăn được nửa dĩa, tôi cắn phải một thứ gì đó rất cứng khiến tôi suýt nữa bị mẻ răng”.

Sau đó, cô Hasz đem viên đá bí ẩn về nhà và được một nhà giám định cho biết đó thực sự là một viên ngọc.

Ông Ted Irwin, chủ tịch Phòng thí nghiệm Địa chất học và giám đốc Viện địa chất học khu vực Tây Bắc cho biết viên ngọc trai thuộc loại ngọc Quahog màu tím hiếm có, thường có trong con trai tại các bang khu vực Đại Tây Dương, đặc biệt là New England.

Ông Irwin ước tính viên ngọc có kích cỡ hơn 1 carat và giá trị 600 USD. Ông cho rằng cơ hội để tìm thấy viên ngọc giá trị như thế này là cực kì hiếm hoi, chỉ khoảng 1 trong vài triệu trường hợp.

Trong khi có thể thu được kha khá tiền nhờ bán viên ngọc, cô Hasz cho biết cô sẽ giữ lại nó như một đồ vật mang lại may mắn và dự định gắn nó vào một sợi dây chuyền.

Sau khi tin tức lan truyền tại địa phương, chủ của nhà hàng Ý trên cho biết các thực khách bắt đầu gọi món giống cô Hasz – món mì hải sản giá 35 USD – với hy vọng có thể gặp được điều may mắn tương tự.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)