YouGov, công ty nghiên cứu thị trường của Anh, đã tiến hành cuộc thăm dò để tìm ra người đàn ông và phụ nữ được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Kết quả được công bố vào cuối tuần qua nhưng youGov không tiết lộ có bao nhiêu người tham gia khảo sát.

Theo đó, nữ diễn viên người Mỹ đã đứng đầu danh sách về phía nữ, về nhì là nhà hoạt động giáo dục nhỏ tuổi người Pakistan Malala Yousafzai, 17 tuổi. Đứng thứ ba theo sau là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Mỹ được xếp hạng 5 sau Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Tiếp theo lần lượt là ca sĩ Celine Dion, người dẫn chương trình Oprah Winfrey và nữ diễn viên Julia Roberts.

Danh sách những người đàn ông và phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới. Ảnh: YouGov
Danh sách những người đàn ông và phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới. Ảnh: YouGov

Trong danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft đã ngoạn mục vượt qua Tổng thống Mỹ Barack Obama để giành vị trí đầu bảng. Xếp sau Tổng thống Obama là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, diễn viên Thành Long và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Xếp từ hạng thứ 11 đến 14 lần lượt là Tổng thống Vladimir Putin, tỉ phú người Mỹ Warren Buffett, nam diễn viên Brad Pitt và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Trong khi đó, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush được xếp đứng hạng thứ 20.

Danh sách những người đàn ông và phụ nữ được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ. Ảnh: YouGov
Danh sách những người đàn ông và phụ nữ được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ. Ảnh: YouGov

Tuy không được xếp vị trí thứ nhất trong các bảng xếp hạng trên nhưng trong cuộc thăm dò những người được ngưỡng mộ nhất chỉ tính riêng tại Mỹ thì ông Obama và bà Clinton nắm giữ vị trí đầu ở 2 bảng.

Trong bảng xếp hạng “danh sách phụ nữ được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ”, Malala Yousafzai và đệ nhất phu nhân Michelle Obama được xếp vị trí thứ 2 và 3 sau bà Clinton. Theo sau lần lượt là cựu cố vấn an ninh Condoleezza Rice, diễn viên Angelina Jolie, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush.

Về danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ, Tổng thống Obama đã “đánh bại” Giáo Hoàng Francis giành vị trí thứ 1. Cựu Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush đứng hạng 4 và 5 trong khi ứng cử viên Tổng thống năm 2016 Ben Carson được xếp vị trí thứ 9.

Xuân Mai (Theo The Hill)