Nhà ga Brompton Road. Ảnh EPA


Nền kinh tế Anh đang tăng trưởng trở lại sau 3 năm trì trệ nhưng nợ quốc gia của vương quốc này vẫn chiếm 75% GDP. Chính phủ Anh quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách cắt giảm chi phí và xử lý các tài sản không cần thiết.

Một trong các tài sản đã được xử lý là nhà ga Brompton Road bị đóng cửa hồi năm 1934 do quá ít hành khách và là một trong số các nhà ga “ma” nằm bên dưới thủ đô nước Anh. Sau đó, nhà ga Brompton Road đã được sử dụng thành căn cứ đào tạo các học viên lực lượng không quân.

Bộ Quốc phòng – cơ quan sở hữu nhà ga cũ này - cho biết đã trao đổi hợp đồng với người mua, thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn tất trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, cơ quan này từ chối tiết lộ danh tính người mua và giá bán.

Đại lý bất động sản cho biết khu vực này đã được bán cho những người giàu có từ Trung Đông và Đông Âu. Nhà ga có khả năng sẽ bán được hàng chục triệu bảng Anh và sẽ được chuyển thành nhà ở cao cấp.


Còn các phương tiện truyền thông London tiết lộ nhà ga đã được bán với giá 50 triệu bảng Anh (80 triệu USD) cho một tỉ phú người Ukraine.

Bộ Quốc phòng và các đại lý bất động sản xử lý thỏa thuận trên từ chối bình luận về thông tin này.
Linh San ( Reuters)