Anh: Cậu ấm Trung Quốc mang súng đi chạy điểm

Tin mới

24/04/2013 10:15

(NLĐO)- Con trai một quan chức chính phủ Trung Quốc hôm 23-4 đã phải ra tòa vì cáo buộc tìm cách mua chuộc một giáo sư đại học ở Anh với 5 ngàn bảng.

Tại phiên tòa, Yang Li (26 tuổi), sinh ra và học tập tại Trung Quốc, cho biết y đang học thạc sĩ ngành quản lý công nghệ và cải tiến ở Anh.
 
Yang Li mang theo khẩu súng trong cuộc gặp với thầy giáo. Ảnh: Daily MailMột chi tiết đáng chú ý là Yang Li còn mang theo một khẩu súng tới thương thảo mua bằng với vị giáo sư ở Đại học Bath.

Luận văn của Yang Li chỉ đạt 37% - tức là chưa đủ điểm tốt nghiệp và đồng nghĩa với việc anh phải học thêm 1 năm nữa. Thế nên Li tìm gặp Giáo sư Andrew Graves và Tiến sĩ Stephen Shepherd và đặt 5 ngàn bảng trước mặt họ để “thỏa thuận”.

Tuy nhiên, hai người thầy không chấp thuận và yêu cầu Li ra khỏi phòng. Song, khi Li cầm chiếc áo khoác của mình lên, một khẩu súng rơi ra!

Trước tòa, luật sư của Li biện hộ rằng anh vốn là con một gia đình có ảnh hưởng ở Trung Quốc và cha anh là một quan chức rất được kính trọng. Li mang theo súng đến gặp hai thầy giáo nhưng không hề có ý định dùng súng uy hiếp họ.
 
Kết thúc phiên tòa, Li bị kết án 12 tháng tù vì tội hối lộ và thêm 6 tháng tù vì tội sở hữu vũ khí trái phép.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI