Anh phát hiện vụ đưa người Việt nhập cư trái phép

Tin mới

10/10/2009 00:07

Chính quyền Anh đã bắt giữ hai người Pháp vì đã đưa 16 người Việt từ Pháp sang Anh một cách bất hợp pháp. Nhiều tờ báo ở Anh và Pháp thông tin như trên hôm 9-10.

Theo nhật báo Pháp France-Soir, bà Christiane Chocat, 51 tuổi và  con trai là Benjamin, 20 tuổi, đã bị bắt giữ vì đưa 16 người Việt Nam nhập cư lậu, gồm 13 nam và 3 nữ, trong đó có 7 trẻ em, từ cảng Cherbourg của Pháp sang thành phố Portsmouth của Anh. Số người này được giấu trong một chiếc xe tải và bị phát hiện khi qua phà hôm 1-10. Họ bị trả về Pháp ngay trong đêm đó và hai mẹ con bà Chocat bị bắt giữ. Bà Chocat là thành viên hội đồng thị trấn Lumigny-Nesles-Ormeaux, gần thủ đô Paris và được xem là trụ cột của cộng đồng địa phương. Thông báo của Bộ Nội vụ Anh hôm 8-10 cho biết hai người này đã bị tòa án ở Portsmouth buộc tội hỗ trợ đưa người qua biên giới bất hợp pháp hôm 3-10. Họ sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 16-11 về tội buôn người.


Nhật báo Anh Daily Mail dẫn lời phụ tá giám đốc Cơ quan Biên giới Anh tại Portsmouth Dave Smith khẳng định quyết tâm trấn áp bọn buôn người và phát hiện những người nhập cư bất hợp pháp trốn trên xe vào nước Anh. Trả lời France-Soir, chồng của bà Chocat là ông Georges Chocat khẳng định không biết gì về việc làm của vợ con.

 

 

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI