ASEAN cần ưu tiên xác định COC

Tin mới

21/09/2012 22:26

Hội thảo quốc tế “Hòa bình, ổn định tại biển Đông và châu Á - Thái Bình Dương: Sự đoàn kết của ASEAN và can dự của các nước lớn tại khu vực” đã diễn ra ở Jakarta hôm 20-9.

Tham dự hội thảo có các diễn giả, học giả và nhà nghiên cứu chính trị, pháp luật đến từ Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Úc…

Phát biểu tại hội thảo, theo TTXVN, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro nhấn mạnh nhiệm vụ của ASEAN là phải tái khẳng định sự đồng thuận đối với nguyên tắc 6 điểm về biển Đông vừa đạt được. Theo ông Purnomo, trong thời gian trước mắt, điều quan trọng là các nước ASEAN dành ưu tiên cao cho việc xác định Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC) và làm việc với Trung Quốc càng sớm càng tốt. 

Tại hội nghị, các đại biểu bày tỏ hy vọng COC sẽ được hoàn thành và có hiệu lực vào thời gian sớm nhất. Các đại biểu cũng cho rằng trong thời gian tới, các bên liên quan cần cam kết kiềm chế, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực; không có những hoạt động có thể làm phức tạp tình hình.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI