Ba binh sĩ Ấn Độ bị sa thải vì... Facebook

Tin mới

02/05/2013 21:28

(NLĐO) - Ba sĩ quan hải quân Ấn Độ sẽ bị sa thải khỏi vị trí đang phục vụ trong quân đội sau khi cập nhật Facebook và kể lể chi tiết về nơi tàu thuyền quân sự của họ cập cảng.

Ba binh sĩ vẫn cập nhật tình hình tàu thuyền trên Facebook bất chấp quy định cấm công bố thông tin mật trên mạng xã hội
 
Nguồn tin chính thức từ quân đội Ấn Độ ngày 2-5 cho biết hải quân nước này đã đề nghị xử lý đối với binh sĩ “vi phạm quy định bảo mật thông tin” sau khi thực hiện một cuộc điều tra nội bộ cao cấp.

Trước đó, báo chí địa phương đã đưa tin về việc các sĩ quan đã đăng lên mạng xã hội thông tin về lộ trình di chuyển tàu thuyền quân sự - điều cấm kỵ trong quân đội.

“Họ đăng chi tiết về việc con tàu đến những cảng nào”, tờ báo địa phương Pioneer đưa tin. Bài báo cho biết đây là lần đầu tiên hải quân đưa ra mức hình phạt nghiêm khắc cho ba trường hợp vi phạm này.

Dự kiến, hình phạt mà ba binh sĩ này phải chịu là buộc phải rời bỏ quân ngũ. Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ, đây là các trường hợp binh sĩ "vô kỷ luật, đạo đức và nhận thức kém cỏi".

Thông báo cũng cho biết thêm ba sĩ quan vi phạm nằm trong 219 trường hợp binh sĩ có hành động chống lại quân đội.
 
Trước đó, Ấn Độ đã trừng phạt nhiều cán bộ hải quân trao đổi và gửi tin nhắn khiêu dâm cho hàng loạt phụ nữ, trong đó có vợ của đồng nghiệp.

Mạng xã hội gần đây cũng thường bị bọn tội phạm ở Ấn Độ lợi dụng trao đổi, mua bán. Mới nhất là một người đàn ông bị bắt vì rao bán cháu ngoại trên Facebook cho một doanh nhân.
Lê Thoa (Theo India Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI