Theo ABC News ngày 10-11, nghị sĩ đảng Cộng hòa Jason Chaffetz, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, dự định tiếp tục cuộc điều tra việc bà Clinton xử lý thông tin mật và sử dụng máy chủ email cá nhân.

“Bổn phận và nghĩa vụ của tôi trong việc tìm ra sự thật về một trong những vi phạm an ninh lớn nhất của Bộ Ngoại giao vẫn chưa kết thúc sau cuộc bầu cử. Hiện vẫn còn hàng chục ngàn tài liệu vẫn chưa được chuyển đến Quốc hội. Tôi hy vọng chính quyền mới sẽ làm việc với chúng tôi để nhanh chóng tìm ra sự thật, tìm hiểu những gì chúng ta cần phải biết và khắc phục sai sót” - ông Chaffetz nhấn mạnh.


Bà Clinton có thể tiếp tục đối mặt rắc rối pháo lý sau cuộc bầu cử. Ảnh: AP

Bà Clinton có thể tiếp tục đối mặt rắc rối pháo lý sau cuộc bầu cử. Ảnh: AP

Phản ứng trước thông tin trên, nghị sĩ Elijah Cummings, thành viên cấp cao của Đảng Dân chủ tại ủy ban nói trên, gọi tuyên bố của ông Chaffetz là “đáng thất vọng”.

Trong khi đó, Ủy ban Tư pháp lưỡng viện Quốc hội cho biết sẽ tiếp tục xem xét cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton.

Phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, cho hay ông sẽ giám sát vụ việc bất kể tổng thống đắc cử thuộc đảng nào nắm quyền tại Nhà Trắng.

Song song đó, Ủy ban Khoa học và Công nghệ Hạ viện, do nghị sĩ đảng Cộng hòa Lamar Smith dẫn đầu, vẫn đang điều tra vấn đề bảo mật liên quan đến máy chủ email của bà Clinton và triệu một số công ty công nghệ tham gia tiến trình này.

Ông Trump cũng dính rắc rối pháp lý

Thẩm phán Mỹ Gonzalo Curiel hôm 10-11 cho rằng sẽ là khôn ngoan nếu hai bên trong vụ kiện nhằm vào Trường ĐH Trump và Tổng thống đắc cử Donald Trump dàn xếp vụ việc ngoài tòa án.

Các luật sư của ông Trump phủ nhận cáo buộc của các sinh viên học tại Trường ĐH Trump, theo đó họ bị lừa 35.000 USD tiền học phí để học những “bí mật” đầu tư bất động sản của ông Trump từ những giảng viên do chính ông lựa chọn.

Theo đơn kiện, ông Trump sở hữu 92% cổ phần Trường ĐH Trump và có quyền kiểm soát các quyết định quan trọng. Tuy nhiên, ông Trump bác bỏ cáo buộc trên và khẳng định phải dựa vào người khác để quản lý trường học này.

Phiên tòa dự kiến bắt đầu vào ngày 28-11 và ông Curiel không có ý định trì hoãn việc xét xử này thêm nữa.

Xuân Mai (Theo ABC News, RT)