Tất cả nhân viên trong ê kíp của bà Clinton nhiệt liệt chào đón bà bước lên sân khấu trong bữa tiệc chiêu đãi tại trụ sở vận động của bà ở Brooklyn. Ông Bill Clinton, phu quân của bà cùng con gái Chelsea của họ và trợ lý hàng đầu Huma Abedin đứng luôn cạnh bên và cũng vỗ tay động viên bà.

Khi những nhân viên hô vang tên mình, bà đứng trên sân khấu bày tỏ sự xúc động đối với đông đảo người ủng hộ và nói “cảm ơn các bạn rất nhiều”.


Bà Clinton được nhiệt liệt chào đón khi bước lên sân khấu chính bữa tiệc.

Bà Clinton được nhiệt liệt chào đón khi bước lên sân khấu chính bữa tiệc.

Trước đó cũng trong ngày 11-11, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với ê kíp vận động tranh cử và các tình nguyện viên trên khắp nước Mỹ, bà giải thích rằng thất bại trong cuộc bầu cử đã khiến bà hết sức buồn phiền. “Tôi sẽ không nói giảm nói tránh gì cả. Những ngày qua là vô cùng, hết sức khó khăn”- bà chia sẻ.

Bà nói: “Đây là thời điểm khó khăn cho đất nước chúng ta. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy mọi người phản ứng ra sao trước những diễn biến của cuộc bầu cử này và tôi biết rằng chúng ta vẫn phải đoàn kết với nhau và luôn ghi nhớ rằng những gì chúng ta đã làm là vô cùng quan trọng. “Có vẻ như chúng ta đang trên đường giành chiến thắng về số phiếu phổ thông. Kết quả này nói lên rất nhiều điều về tầm quan trọng và tác động kéo dài của những gì các bạn đã làm”.


Bà động viên các thành viên trong ê kíp hãy tiếp tục hoạt động chính trị mạnh mẽ. Chồng bà - cựu Tổng thống Bill Clinton, con gái của họ Chelsea Clinton và trợ lý Abedin đứng cạnh vỗ tay cổ vũ cho bà.

Bà động viên các thành viên trong ê kíp hãy tiếp tục hoạt động chính trị mạnh mẽ. Chồng bà - cựu Tổng thống Bill Clinton, con gái của họ Chelsea Clinton và trợ lý Abedin đứng cạnh vỗ tay cổ vũ cho bà.

Bà Clinton cũng cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ bà và bỏ rất nhiều công sức cho chiến dịch tranh cử bởi chiến dịch tranh cử lần này là “một trong những vinh dự lớn lao nhất” của đời bà.

Bên cạnh đó, cựu Ngoại trưởng cũng động viên các thành viên trong ê kíp của bà hãy tiếp tục hoạt động chính trị. Bà bày tỏ: “Đây là một thất bại lớn với tất cả chúng ta vì chúng ta đều hiểu được những nguy cơ trong cuộc bầu cử này và đều đã làm mọi thứ có thể để tiếp tục vun đắp cho những gì chúng ta tin tưởng. Khi các bạn đã sẵn sàng, tôi hy vọng các bạn sẽ lại đứng dậy và cố gắng ”.


Sau khi phát biểu, bà tươi cười hoà mình vào những người ủng hộ.

Sau khi phát biểu, bà tươi cười hoà mình vào những người ủng hộ.

Trong một diễn biến trái ngược hôm 9-11, cây bút có nhiều cuốn sách bán chạy thuộc Đảng Cộng hoà Edward Klein lại nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh Newsmax TV rằng nguồn tin của ông cho biết bà Clinton đã “khóc không ngừng” sau khi biết tin thất bại trước ông Trump.

Ông Edward Klein cho biết: “Khoảng 6 giờ 30 sáng nay bà ấy đã gọi điện cho một người bạn cũ và đã khóc không ngừng. Người bạn của bà ấy nói rằng bà ấy khóc nhiều đến mức khó có thể nghe rõ bà ấy nói gì. Chúng ta đang nói về Hillary đấy”.

Klein không tiết lộ người bạn lâu năm đó của bà Clinton là ai. Thay vào đó ông lại tiết lộ rằng theo lời người bạn đó, bà Clinton đã đổ lỗi cho Giám đốc FBI James Comey về thất bại này.

“Cuối cùng, người bạn ấy nói rằng bà Clinton đã đổ lỗi cho giám đốc FBI James Comey về thất bại của mình. Tôi không biết chính xác lắm nhưng bà ấy cũng đổ lỗi cho cả Tổng thống Mỹ (ông Obama) vì đã chưa làm hết sức mình. Hillary cảm thấy rằng lẽ ra ông Obama đã có thể ngăn chặn ông Comey từ sớm rồi” – ông Klein kể lại.


Cây bút Ed Klein, một tác giả nổi tiếng của Đảng Cộng hoà.

Cây bút Ed Klein, một tác giả nổi tiếng của Đảng Cộng hoà.

11 ngày trước cuộc bầu cử, ông Comey đã bất ngờ mở lại cuộc điều tra của FBI về vụ máy chủ email cá nhân của bà Clinton nhưng khi chỉ còn cách ngày bầu cử 3 ngày ông lại tuyên bố rằng bà Clinton sẽ không bị truy tố hình sự gì.

Tuy nhiên những lời trên mới chỉ là lời kể một phía của ông Ed Klein. Mặc dù là tác giả có sách bán rất chạy nhưng Ed Klein lại từng bị những tờ báo lớn ở Mỹ chỉ trích là hư cấu nhiều chuyện không có thực, phần lớn đều nghe theo lời kể của những nguồn tin giấu tên.

N. Thương (theo Daily Mail, Newsmax)